19:12 EDT Thứ năm, 21/09/2017

1. Cấp Chứng nhận kiểm dịch thực vật xuất khẩu

Thứ sáu - 06/11/2015 17:34
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trạm Kiểm dịch cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên hoặc Trạm Kiểm dịch cửa khẩu Quốc gia Giang Thành.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn viết lại hồ sơ hồ sơ.
+ Bước 3: Chủ hàng mang giấy đăng ký kiểm dịch thực vật sang Chi cục Hải Quan
+ Bước 4: Kiểm tra, giám sát, lấy mẫu, phân tích trong phòng thí nghiệm
+ Bước 5: Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật cho tổ chức, cá nhân
+ Bước 6: Ghi sổ lưu hồ sơ
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp.
a. Thành phần hồ sơ:
            - Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật xuất khẩu/tái xuất khẩu (Mẫu giấy 9 ban hành kèm theo Thông tư số 14/2012/TT-BNNPTNT ngày 27/3/2012 về việc h¬ướng dẫn hồ sơ nghiệp vụ kiểm dịch thực vật).
            - Giấy ủy quyền của chủ vật thể: Áp dụng trong trường hợp chủ vật thể ủy quyền cho người khác thực hiện đăng ký kiểm dịch thực vật. Đối với vật thể xuất khẩu qua các cửa khẩu biên giới hoặc lối mở đường bộ, không yêu cầu giấy ủy quyền của chủ vật thể.
- Vận đơn (Bill hàng): Chỉ áp dụng đối với vật thể xuất khẩu bằng đường biển khi chủ vật thể yêu cầu cơ quan kiểm dịch thực vật xác nhận vào giấy chứng nhận các thông tin nêu trong vận đơn. Chủ vật thể chỉ nộp vận đơn cho cơ quan kiểm dịch thực vật khi vật thể đã được kiểm tra kiểm dịch thực vật và đủ điều kiện xuất khẩu theo quy định.
- Phiếu đóng gói Packing list: Áp dụng đối với vật thể xuất khẩu bằng đường biển, trong trường hợp vật thể không đồng nhất (Bản sao chụp và xuất trình bản chính để đối chiếu).
- Hợp đồng mua bán, thư tín dụng (nếu có).
- Giấy chứng nhận khử trùng. Áp dụng đối với vật thể xuất khẩu có yêu cầu khử trùng được ghi trong hợp đồng mua bán, thư tín dụng.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Không quá 24 giờ kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ và kết quả phân tích mẫu đảm bảo không có đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân , tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi Cục Bảo vệ thực vật
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện:Cục Bảo vệ thực vật ủy quyền cho 2 Trạm Kiểm dịch thực vật cửa khẩu Hà Tiên, Giang Thành
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trạm Trạm Kiểm dịch thực vật cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên hoặc Trạm Kiểm dịch thực vật cửa khẩu Quốc gia Giang Thành
d) Cơ quan phối hợp : Hải Quan.
-Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
- Lệ phí: Theo khối lượng lô hàng quy định tại Thông tư số 223/2012/TT-BTC ngày 24/12/2012 Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí bảo vệ, kiểm dịch thực vật và quản lý thuốc BVTV
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai : Mẫu giấy  09; Mẫu giấy  06 theo TT 14/TT-BNN; Mẫu giấy 10 theo Thông tư số 14/2012/TT-BNNPTNT ngày 27/3/2012 về việc hướng dẫn hồ sơ nghiệp vụ kiểm dịch thực vật
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Không
+ Nghị định số 02/2007/NĐ-CP ngày 05/01/2007 của Chính phủ về kiểm dịch thực vật.
          + Thông tư số 14/2012/TT-BNN-PTNT ngày 27/3/2012 về việc h¬ướng dẫn hồ sơ nghiệp vụ kiểm dịch thực vật.
          + Thông tư số 65/2012/TT-BNN-PTNT ngày 26/12/2012 Quy định về trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận KDTV.
+ Thông tư số 223/2012/TT-BTC ngày 24/12/2012 Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí bảo vệ , KDTV và quản lý thuốc bảo vệ thực vật.

1. Biểu mức thu phí
2. Mẫu giấy số 6