07:31 ICT Thứ tư, 24/05/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Nông nghiệp và PTNT

9. Thẩm định hồ sơ hỗ trợ ngư dân mua mới, đóng mới tàu đánh bắt hải sản có công suất máy từ 90cv trở lên hoặc tàu cung ứng dịch vụ cho hoạt động khai thác hải sản.

Thứ tư - 11/11/2015 12:44
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Nộp hồ sơ tại UBND xã nơi đăng ký thường trú
Căn cứ vào hồ sơ của ngư dân, UBND xã tổng hợp danh sách và gởi toàn bộ hồ sơ về Phòng Nông nghiệp và PTNT.
*Phòng Nông nghiệp chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ của ngư dân. (Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì thông báo bằng văn bản cho người dân bổ sung kịp thời cho đầy đủ).
+ Bước 3: Trả kết quả.
        - Căn cứ vào kết quả thẩm định Phòng Nông nghiệp báo cáo trình UBND huyện xem xét ra quyết định về danh sách và mức hỗ trợ cho ngư dân.
        - Công chức tiếp nhận viết phiếu nộp phí, lệ phí, người dân nộp phí, lệ phí tại Phòng Nông nghiệp, sau đó công chức kiểm tra chứng từ nộp phí, lệ phí trình UBND huyện xem xét ký quyết định về danh sách và mức hỗ trợ cho ngư dân.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Nông nghiệp & PTNT cấp huyện
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị hỗ trợ mua mới, đóng mới tàu cá có xác nhận của UBND xã
+ Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá (bản sao có công chứng)
+ Giấy chứng nhận ATKT tàu cá (bản sao có công chứng)
+ Giấy phép khai thác thủy sản đối với tàu khai thác, giấy đăng ký kinh doanh đối vối tàu dịch vụ (bản sao có công chứng)
+ Giấy chứng nhận bảo hiểm thân tàu và thuyền viên còn hiệu lực (bản sao có công chứng)
+Các giấy tờ có liên quan đến máy mới 100% của tàu đạt các tiêu chuẩn theo qui định của Bộ Nông nghiệp và PTNT (bản sao có công chứng)
            b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
        - Thời gian giải quyết: Trong 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân cấp huyện
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện:  Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
d) Cơ quan phối hợp : Phòng Tài chính.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: loại khác: Chính sách hỗ trợ ngư dân
            - Lệ phí : Không
            - Tên mẫu đơn, tờ khai:
            + Đơn đề nghị hỗ trợ mua mới, đóng mới tàu cá, thay máy tàu mới.
            - Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
            + Tàu mua mới, đóng mới có công suất từ 90cv trở lên đã hoàn thành thủ tục đăng ký, đăng kiểm tàu cá, có giấy phép khai thác thủy sản đối với tàu khai thác, giấy đăng ký kinh doanh đối với tàu dịch vụ, tham gia mua bảo hiểm thân tàu và thuyền viên.
          + Hoạt động thường xuyên có xác nhận của chính quyền địa phương
       + Máy được lắp đặt mới 100% đạt các tiêu chuẩn theo qui định của Bộ Nông nghiệp và PTNT
+ Thông tư số 35/2008/TT-BTC ngày 25/4/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định 289/QĐ-TTg ngày 18/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ.
+Thông tư số 71/2008/TT-BTC , ngày 30  tháng 7 năm 2008 của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 965/QĐ-TTg ngày 21/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung các Quyết định số 289/QĐ-TTg ngày 18/3/2008, Quyết định số 602/QĐ-TTg ngày 22/5/2008 của Thủ tướng Chính phủ và sửa đổi, bổ sung Thông tư số 35/2008/TT-BTC ngày 25/4/2008 của Bộ Tài chính.

1. Mẫu số 1