05:54 EST Thứ năm, 23/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Nông nghiệp và PTNT

7. Thẩm định và phê duyệt dự án lâm sinh (đối với cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng cư thôn)

Thứ tư - 11/11/2015 00:29
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Người nộp chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
 Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện hoặc gởi qua đường bưu điện.
Đối với chủ đầu tư là cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng cư thôn gởi 05 bộ hồ sơ (01 bản chính, 04 bản sao chụp) Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hoặc phòng chuyên môn của UBND huyện thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ.
 Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Người nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện.
 Cán bộ tiếp nhận trả hồ sơ và yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin.
 Thời gian trả hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện hoặc qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
1. Tờ trình thẩm định, phê duyệt dự án theo mẫu tại Phụ lục 4 (Ban hành kèm theo Thông tư số 69/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT) (bản chính);
2. Dự án lâm sinh, có ký tên, đóng dấu của chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
3. Bản đồ hiện trạng sử dụng đất (bản sao hợp pháp); bản đồ tác nghiệp lâm sinh (bản chính);
4. Biên bản nghiệm thu ngoại nghiệp giữa chủ đầu tư với tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
5. Biên bản nghiệm thu nội nghiệp giữa chủ đầu tư với tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
6. Các văn bản pháp lý có liên quan (các quyết định của cấp có thẩm quyền như: chủ trương cho phép đầu tư, đề cương kỹ thuật và dự toán cho lập dự án (nếu có), chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực) hoặc chủ trương cho phép sử dụng đất của cấp có thẩm quyền, quy hoạch phát triển lâm nghiệp.
b. Số lượng hồ sơ:   05 bộ hồ sơ (01 bản chính, 04 bản sao chụp)
- Thời hạn giải quyết:  Thời gian 21 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
+ 3 ngày làm việc kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ, thông báo cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn để hoàn thiện hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định.
+ 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, phòng chuyên môn của UBND huyện có báo cáo thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt.
+ 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đã thẩm định UBND huyện ra quyết định phê duyệt và trả kết quả.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng chuyên môn của UBND huyện
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Phê duyệt
- Lệ phí (nếu có): Không
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai:
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
a) Dự án đầu tư lâm sinh được lập trên cơ sở:
+ Có diện tích đất hoặc diện tích rừng rõ ràng, có ranh giới cụ thể;
+ Diện tích đất của dự án đã có chủ cụ thể (hoặc có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc có xác nhận của cấp có thẩm quyền về quyền sử dụng đất trong trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc được giao cho chủ đầu tư thuê); Chủ khu đất có thể trực tiếp đầu tư trong dự án lâm sinh hoặc liên kết với các nhà đầu tư khác.
+ Khu đất nằm trong quy hoạch 3 loại rừng.
+ Dự án đầu tư lâm sinh phù hợp với Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng của địa phương (nếu là dự án đầu tư lâm sinh độc lập) hoặc là dự án thành phần trong dự án phát triển lâm nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt..
+ Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật số 29/2004/QH11, có hiệu lực từ ngày 01/4/2005.
+ Thông tư số 69/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn thực hiện một số nội dung Quy chế quản lý đầu tư xây dựng công trình lâm sinh ban hành kèm theo Quyết định số 73/2010/QĐ-TTg ngày 16 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.