09:46 ICT Thứ bảy, 22/07/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Nông nghiệp và PTNT

7. Đổi Giấy phép khai thác thủy sản cho tàu cá dưới 45cv.

Thứ tư - 11/11/2015 12:42

+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
  Người dân nộp hồ sơ tại Phòng Nông nghiệp và PTNT.
         Công chức tiếp nhận và kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
        Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn cho người nộp hồ sơ
         Trường hợp  hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ, kịp thời.
+ Bước 3: Trả kết quả.
        Nhận giấy phép khai thác thủy sản:
        Công chức tiếp nhận viết phiếu nộp phí.lệ phí, người dân nộp phí, lệ phí tại Phòng Nông nghiệp, sau đó công chức kiểm tra chứng từ nộp phí, lệ phí trình ký và cấp giấy phép khai thác thủy sản cho người dân.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Nông nghiệp & PTNT cấp huyện
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a.Thành phần hồ sơ:
      - Đơn xin đổi/cấp lại giấy phép khai thác thủy sản (theo mẫu)
      - Giấy phép khai thác thủy sản đã cấp (bản chính)
      - Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá (bản sao)
      b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân – Tổ chức
        a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Phòng Nông nghiệp và PTNT cấp huyện.
        b)Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện:  Không.
        c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
d) Cơ quan phối hợp : Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy phép. (Mẫu phụ lục 12 kèm theo Thông tư số 24/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4 năm 2011).
- Lệ phí : Lệ phí cấp giấy phép khai thác thủy sản là 40.000 VND/lần (bảng phụ lục phần A ban hành èm theo Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản).
            - Tên mẫu đơn, tờ khai :
Mẫu đơn (Phụ lục 7, ban hành kèm theo Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4  năm 2011)
            - Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
         Có giấy chứng nhận đăng ký tàu cá
            Có ngành nghề khai thác và ngư cụ phù hợp với qui định của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
+ Luật Thủy sản ngày 26/11/2003 có hiệu lực từ ngày 01/7/2004
+ Thông tư số 02/2006/TT-BTS ngày 20 tháng 3 năm 2006 của Bộ Thủy sản cũ nay là Bộ NN&PTNT, hướng dẫn thực hiện Nghị định của Chính phủ số 59/2005/NĐ-CP ngày 04 tháng 5 năm 2005 về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thủy sản (mục 2, 4 phần II) có hiệu lực từ ngày 18/5/2006.
+ Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (bảng phụ lục phần A).
+ Thông tư số 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi,bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

1. Phụ lục số 7