08:31 ICT Thứ bảy, 19/08/2017

Thứ tư - 11/11/2015 13:55
Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Cá nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo qui định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
- Công chức tiếp nhận và kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
 Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn cho người nộp hồ sơ về thời gian kiểm tra tàu. Trường hợp  hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ, kịp thời.
Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ  cơ quan Đăng ký tàu cá phải thông báo ngay cho chủ tàu.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Nông nghiệp & PTNT cấp huyện
a. Thành phần hồ sơ:
  + Tờ khai đề nghị đổi tên tàu hoặc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá.
            + Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cũ (nếu bị rách nát, hư hỏng hoặc thay đổi tên tàu; bản chính) hoặc giấy khai báo bị mất "Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá".
            b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện:  Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
            d) Cơ quan phối hợp : Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
- Lệ phí : Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá. Thu 40.000 đ/lần/giấy
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai (nếu có và đề nghị đính kèm ngay sau thủ tục a):
            Tờ khai đề nghị đổi tên tàu hoặc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá (theo mẫu tại Phụ lục số 7 ban hành kèm theo Thông tư số 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/4/2011).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
+ Giấy chứng nhận bị mất, bị rách nát, hư hỏng;
+ Thay đổi tên tàu, hô hiệu (nếu có) hoặc các thông số kỹ thuật của tàu.
            + Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá được cấp lại phải giữ nguyên số đăng ký đã được cấp và ghi rõ “lần cấp”.
+ Nghị định số 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của Chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản
+ Qui chế ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ Thủy sản về việc ban hành qui chế đăng ký tàu cá và thuyền viên.
+ Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về phí cấp các loại giấy phép trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
+ Thông tư số 02/2007/TT–BTS ngày 13/7/2007 của Bộ Thủy sản V/v hướng dẫn thực hiện Nghị định số 66/2005/NĐ-CP, ngày 19/5/2005 của Chính phủ về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản.
+ Thông tư số 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4  năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

1. Phụ lục sô 7
 2. Mức thu phí, lệ phí