09:31 ICT Thứ bảy, 22/07/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Nông nghiệp và PTNT

3. Cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại.

Thứ tư - 11/11/2015 13:34
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo qui định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Công dân nộp 01 bộ hồ sơ tại UBND xã nơi xin lập trang trại.
 Công chức tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
 Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn cho người nộp hồ sơ.
 Trường hợp  hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ, kịp thời.
 Trường hợp không xác nhận đơn đề nghị cấp, cấp đổi Giấy chứng nhận kinh tế trang trại, Ủy ban nhân dân cấp xã phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do cho người nộp hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Nhận giấy quyết định hành chính:
 Công chức tiếp nhận chuyển đến Bộ phận theo dõi lĩnh vực hợp tác, tổ chức thẩm tra loại hình trạng trại, quy mô, kết quả đầu tư và tình hình sản xuất, kinh doanh tại địa bàn, dự thảo giấy chứng nhận trình ký và cấp, cấp đổi giấy chứng nhận kinh tế trạng trại cho công dân.
Trường hợp không cấp, không cấp đổi giấy chứng nhận kinh tế trang trại, Ủy ban nhân dân cấp huyện phải gửi văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã, trong đó nói rõ lý do để thông báo cho người nộp hồ sơ.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện:  Trực tiếp tại UBND xã nơi xin lập trang trại
a. Thành phần hồ sơ:
            - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại thực hiện theo mẫu quy định tại (Phụ lục II-Ban hành kèm theo Thông tư số 27/2011/TT-BNNPTNT ngày 13/04/ 2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT);
- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản. Đối với diện tích đất cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi có đất xác nhận là người đang sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp.
- Báo cáo tóm tắt về loại hình trạng trại, quy mô, kết quả đầu tư và tình hình sản xuất, kinh doanh theo mẫu, có xác nhận của UBND xã;
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết: Thời hạn 13 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: - Cá nhân - Hộ Gia đình
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND huyện
b) Cơ quan được phân cấp (ủy quyền): Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND xã nơi xin lập trang trại.
  d) Cơ quan phối hợp : Các phòng, ban liên quan của huyện, UBND cấp xã.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy chứng nhận kinh tế trang trại thực hiện theo mẫu quy định tại (Phụ lục I - Ban hành kèm theo Thông tư số  27/2011/TT-BNNPTNT ngày 13/04/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT).
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai :
            Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại (theo mẫu quy định tại Phụ lục II, ban hành kèm theo Thông tư số 27/2011/TT-BNNPTNT ngày 13/04/ 2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT).;
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính  :
 Cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản đạt tiêu chuẩn kinh tế trang trại phải thỏa mãn điều kiện sau:
            1. Đối với cơ sở trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, sản xuất tổng hợp phải đạt:
a) Có diện tích trên mức hạn điền, tối thiểu:
- 3,1 ha đối với vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long;
- 2,1 ha đối với các tỉnh còn lại.
b) Giá trị sản lượng hàng hóa đạt 700 triệu đồng/năm.
            2. Đối với cơ sở chăn nuôi phải đạt giá trị sản lượng hàng hóa từ 1.000 triệu đồng/năm trở lên;
            3. Đối với cơ sở sản xuất lâm nghiệp phải có diện tích tối thiểu 31 ha và giá trị sản lượng hàng hóa bình quân đạt 500 triệu đồng/năm trở lên. (Thông tư số  27/2011/TT-BNNPTNT ngày  13/04/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT)
+ Thông tư liên tịch số 62/2003/TTLT/BNN-TCTK ngày 20/5/2003 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Thống kê;
+ Văn bản số 261/HTX ngày 20/5/2004 của Cục Hợp tác xã và Phát triển nông thôn (nay là Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn).
+ Thông tư số 27/2011/TT-BNNPTNT ngày 13/04/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về tiêu chí và thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại./.

1. Phụ lục II
2. BIỂU TÓM TẮT VỀ KẾT QUẢ ĐẦU TƯ