05:59 EST Thứ năm, 23/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Nông nghiệp và PTNT

Thứ tư - 11/11/2015 00:46
10. Thẩm định hồ sơ hỗ trợ về kinh phí bảo hiểm thân tàu cho tàu đánh bắt hải sản hoặc tàu cung ứng dịch vụ cho hoạt động đánh bắt hải sản có công suất máy từ 45cv trở lên. Hỗ trợ về kinh phí bảo hiểm tai nạn thuyền viên cho các thuyền viên trên các tàu đánh bắt hải sản hoặc tàu cung ứng dịch vụ cho hoạt động đánh bắt hải sản.
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
a) Nộp hồ sơ tại UBND xã nơi đăng ký thường trú
b) Căn cứ vào hồ sơ của ngư dân UBND xã tổng hợp danh sách và gởi toàn bộ hồ sơ về Phòng Nông nghiệp và PTNT.
c) Phòng Nông nghiệp chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ của ngư dân. (Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì thông báo bằng văn bản cho người dân bổ sung kịp thời cho đầy đủ)
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
+ Bước 3: Trả kết quả.
       - Căn cứ vào kết quả thẩm định Phòng Nông nghiệp báo cáo trình UBND huyện xem xét ra quyết định về danh sách và mức hỗ trợ cho ngư dân.
       - Công chức tiếp nhận viết phiếu nộp phí, lệ phí, người dân nộp phí, lệ phí tại Phòng Nông nghiệp, sau đó công chức kiểm tra chứng từ nộp phí, lệ phí trình UBND huyện xem xét ký quyết định về danh sách và mức hỗ trợ cho ngư dân.
         - Thời gian trả hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Nông nghiệp & PTNT cấp huyện
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a.Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí bảo hiểm có xác nhận của UBND xã (theo Mẫu số 02)
+ Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá (bản sao có công chứng)
+ Giấy chứng nhận ATKT tàu cá (bản sao có công chứng)
+ Giấy phép khai thác thủy sản (bản sao có công chứng)
+ Giấy chứng nhận bảo hiểm tàu cá còn hiệu lực (bản sao có công chứng)
      b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: Trong 15  ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân,  tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân huyện
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện:  Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
d) Cơ quan phối hợp : Phòng Tài chính
            - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Chính sách hỗ trợ ngư dân
            - Lệ phí : Không
            - Tên mẫu đơn, tờ khai :
          + Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm tai nạn thuyền viên (Mẫu số 02)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
           + Tàu cá tàu đánh bắt hải sản, tàu dịch vụ tham gia hoạt động khai thác hải sản đã hoàn thành thủ tục đăng ký, đăng kiểm tàu cá, có giấy phép khai thác thủy sản.
           + Chủ tàu đã mua bảo hiểm thân tàu (đối với tàu từ 40cv trở lên) và bảo hiểm tai nạn thuyền viên theo định biên.
          + Thông tư số 35/2008/TT-BTC ngày 25/04/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 289/QĐ-TTg ngày 18/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ.
+Thông tư số 71/2008/TT-BTC , ngày 30  tháng 7 năm 2008 của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 965/QĐ-TTg ngày 21/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung các Quyết định số 289/QĐ-TTg ngày 18/3/2008, Quyết định số 602/QĐ-TTg ngày 22/5/2008 của Thủ tướng Chính phủ và sửa đổi, bổ sung Thông tư số 35/2008/TT-BTC ngày 25/4/2008 của Bộ Tài chính.

1. Mẫu số 2