13:34 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 4. Tài nguyên Môi trường » Môi trường

8. Thẩm định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Thứ bảy - 07/11/2015 02:09

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường. Công chức tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ giao cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc chưa hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ viết phiếu hướng dẫn để tổ chức, cá nhân làm lại hồ sơ.
+ Trong quá trình xử lý hồ sơ nếu phát hiện hồ sơ không đúng quy định, thì đơn vị chuyên môn xử lý hồ sơ sẽ có văn bản thông báo gửi chủ cơ sở để hoàn thiện hồ sơ (trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ).
Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận quyết định phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
* Thời gian nhận và trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật)
+ Sáng  từ 07  giờ 00 đến 10 giờ 30;
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30.
- Cách thức thực hiện: Gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
a) Thành phần hồ sơ:
+ 01 (một) bản gốc văn bản của tổ chức, cá nhân đề nghị thẩm định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết (theo mẫu quy định);
+ 05 (năm) bản chính đề án bảo vệ môi trường chi tiết được đóng thành quyển có bìa và trang phụ bìa (theo mẫu quy định) và một (01) bản được ghi trên đĩa CD;
+ 01 (một) bản sao của một trong các văn bản sau: dự án đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi của cơ sở hoặc văn bản tương đương theo quy định của pháp luật về đầu tư (chỉ yêu cầu đối với cơ sở quy định tại điểm e khoản 1 Điều 3 của Thông tư 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, thẩm định, phê duyệt và kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường chi tiết; lập và đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản).
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 47 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; Thời gian trên không bao gồm thời gian mà chủ cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hoặc cơ quan thường trực thẩm định trong quá trình xem xét, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kiên Giang.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Quyết định phê duyệt;
+ Đề án được chứng thực.
- Phí, lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Cấu trúc và yêu cầu về nội dung đề án bảo vệ môi trường chi tiết (Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, thẩm định, phê duyệt và kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường chi tiết; lập và đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản);
+ Mẫu văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết (Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường);
+ Mẫu bìa và trang phụ bìa của đề án bảo vệ môi trường chi tiết (Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường);
+ Mẫu văn bản xin ý kiến của chủ cơ sở gửi Ủy ban nhân dân cấp xã xin ý kiến về đề án bảo vệ môi trường chi tiết (Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
+ Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ  quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường;
+ Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, thẩm định, phê duyệt và kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường chi tiết; lập và đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục 2