03:47 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 4. Tài nguyên Môi trường » Môi trường

7. Thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với các dự án đầu tư có sử dụng vốn ngân sách nhà nước và các dự án trên địa bàn huyện Phú Quốc

Thứ bảy - 07/11/2015 01:59
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường. Công chức tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ thì viết phiếu nhận hồ sơ và phiếu báo thu giao cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đóng phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày tổ chức họp hội đồng thẩm định.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đến nhận hồ sơ làm lại cho kịp thời.
+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì có thông báo bằng văn bản cho chủ dự án để hoàn chỉnh hồ sơ (trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ).
Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
* Thời gian nhận và trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật)
+ Sáng  từ  07 giờ 00 đến 10 giờ 30;
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
a) Thành phần hồ sơ:
+ 01 (một) bản gốc văn bản của chủ dự án đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường;
+ 12 (mười hai) bản chính báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án có chữ ký kèm theo họ tên, chức danh của chủ dự án và đóng dấu ở trang phụ bìa. Trường hợp số lượng thành viên hội đồng thẩm định nhiều hơn 12 (mười hai) người hoặc trong trường hợp cần thiết khác do yêu cầu của công tác thẩm định, chủ dự án phải cung cấp thêm số lượng báo cáo đánh giá tác động môi trường theo yêu cầu của cơ quan tổ chức việc thẩm định;
+ 01 (một) bản sao dự án đầu tư (hoặc báo cáo nghiên cứu khả thi).
* Trường hợp đối với dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng, thì nộp thêm 01 (một) bản sao của một trong các văn bản sau: quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy xác nhận bảng đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, quyết định phê duyệt hoặc giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường, văn bản chứng minh bản cam kết bảo vệ môi trường đã được đăng ký.
* Đối với trường hợp lập lại và thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, thì nộp thêm 01 (một) bản sao quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án trước đó.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 50 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ (thời gian chủ dự án hoàn chỉnh và gửi lại báo cáo đánh giá tác động môi trường theo yêu cầu của cơ quan tổ chức thẩm định không tính vào thời hạn giải quyết trên).
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân tỉnh / BQL Đầu tư và Phát triển đảo Phú Quốc.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Quyết định phê duyệt;
+ Báo cáo ĐTM đã được chứng thực.
- Phí, lệ phí: Phí thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường: 4.000.000đ - 5.000.000đ/1 báo cáo (ban hành kèm theo danh mục phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Kiên Giang của Quyết định số 09/2007/QĐ-UBND ngày 06 tháng 02 năm 2007 của UBND tỉnh Kiên Giang).
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Mẫu văn bản của chủ dự án gửi xin ý kiến tham vấn trong quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (Phụ lục 2.1 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 tháng 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường);
+ Mẫu văn bản đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (Phụ lục 2.3 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 tháng 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường);
+ Mẫu bìa và trang phụ bìa của báo cáo đánh giá tác động môi trường (Phụ lục 2.4 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 tháng 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường);
+ Cấu trúc và yêu cầu về nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (Phụ lục 2.5 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 tháng 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
+ Luật Bảo vệ môi trường số 52/2005/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2005;
+ Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường;
+ Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 năm 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường;
+ Quyết định số 09/2007/QĐ-UBND ngày 06 tháng 02 năm 2007 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành danh mục phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Kiên Giang;
+ Quyết định số 16a/QĐ-UBND ngày 04 tháng 01 năm 2012 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ủy quyền cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ra quyết định thành lập hội đồng thẩm định và chứng thực báo cáo đánh giá tác động môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục 2.1