03:45 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 4. Tài nguyên Môi trường » Môi trường

5. Cấp điều chỉnh giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại (CTNH)

Thứ bảy - 07/11/2015 01:47
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì ra phiếu hẹn và trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ.
Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
* Thời gian nhận và trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật)
+ Sáng  từ 07 giờ 00 đến 10 giờ 30;
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30.
- Cách thức thực hiện: Gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
a) Thành phần hồ sơ:
+ Bản chính đơn đăng ký cấp điều chỉnh Giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại;
+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập, giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ tương đương (đối với cơ sở xử lý và các đại lý vận chuyển CTNH);
+ Bản sao hồ sơ, giấy tờ theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 của Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14 tháng 4 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (đối với cơ sở xử lý và các đại lý vận chuyển CTNH);
+ Bản sao văn bản quy hoạch đã được phê duyệt hoặc văn bản của UBND cấp tỉnh chấp thuận về địa điểm cho hoạt động xử lý CTNH đối với cơ sở xử lý CTNH trong trường hợp chưa có quy hoạch;
+ Bản sao bản mô tả các cơ sở xử lý và đại lý vận chuyển CTNH đã đầu tư;
+ Bản sao hồ sơ kỹ thuật của các phương tiện, thiết bị chuyên dụng đã đầu tư cho việc vận chuyển, xử lý và lưu giữ tạm thời CTNH;
+ Bản sao hồ sơ kỹ thuật của các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường đã đầu tư;
+ Bản sao hồ sơ nhân lực;
+ Bản sao quy trình vận hành an toàn các phương tiện, thiết bị chuyên dụng;
+ Bản sao kế hoạch kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường (tại cơ sở xử lý và các đại lý vận chuyển CTNH);
+ Bản sao chương trình giám sát môi trường, giám sát vận hành xử lý và đánh giá hiệu quả xử lý CTNH;
+ Bản sao kế hoạch về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên;
+ Bản sao kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố;
+ Bản sao kế hoạch đào tạo, tập huấn định kỳ hàng năm cho cán bộ, công nhân viên;
+ Bản sao kế hoạch xử lý ô nhiễm và bảo vệ môi trường khi chấm dứt hoạt động (toàn bộ hoặc một số đại lý vận chuyển CTNH);
+ Bản sao báo cáo các vấn đề khác trong việc thực hiện các nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và yêu cầu của quyết định phê duyệt hoặc các hồ sơ, giấy tờ thay thế tương đương (các nội dung khác nằm ngoài phạm vi hoạt động quản lý CTNH trong trường hợp báo cáo ĐTM cho dự án có thêm các hoạt động khác với QLCTNH; giải trình các điểm thay đổi so với báo cáo ĐTM).
b) Số lượng hồ sơ: 02 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 65 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ (thời gian chủ dự án hoàn chỉnh theo yêu cầu của cơ quan xem xét không tính vào thời hạn giải quyết trên).
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.
- Phí, lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Mẫu đơn đăng ký cấp điều chỉnh giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại (Phụ lục 2.A ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14 tháng 4 năm 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải nguy hại).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT ngày 14 tháng 4 năm 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải nguy hại.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục 2.A