19:14 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 4. Tài nguyên Môi trường » Môi trường

1. Cấp giấy xác nhận đã ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường

Thứ sáu - 06/11/2015 13:29
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: công chức tiếp nhận hồ sơ viết giấy hẹn cho người nộp hồ sơ;
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ: công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người nộp để bổ sung cho đầy đủ.
 Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận Giấy xác nhận đã ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường tại nơi nộp hồ sơ (Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường).
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 10 giờ 30.
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
a) Thành phần hồ sơ:
+ Văn bản đề nghị ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường (bản chính) ;
+ Dự án cải tạo, phục hồi môi trường hoặc dự án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung kèm theo quyết định phê duyệt (bản sao).
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Kiên Giang.
 b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Quỹ Bảo vệ môi trường Kiên Giang - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận.
- Phí, lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản (Phụ lục 15 ban hành kèm theo Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận Dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Tổ chức, cá nhân phải thực hiện nộp tiền ký quỹ vào tài khoản của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Kiên Giang (Giấy nộp tiền hoặc giấy Ủy nhiệm chi).
+ Luật Bảo vệ môi trường số 52/2005/QH11 ngày 29 tháng 11năm 2005;
+ Luật Khoáng sản số 60/2010/QH12 ngày 17 tháng 11 năm 2010;
+ Quyết định số 71/2008/QĐ-TTg ngày 29 tháng 5 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt đông khai thác khoáng sản;
+ Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận Dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục 15