00:26 ICT Thứ ba, 23/05/2017

Trang nhất » Danh Mục » III. Bộ TTHC CẤP XÃ » Lv Giao thông Vận tải

3. Cấp giấy chứng nhận phương tiện thô sơ thủy nội nội địa đủ điều kiện an toàn (trọng tải toàn phần dưới 1 tấn hoặc sức chở dưới 5 người hoặc bè).

Thứ tư - 11/11/2015 22:51
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp xã.
            + Bước 2. Nhận hồ sơ:
            * Ủy ban nhân dân cấp xã tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần của hồ sơ. Nếu thành phần hồ sơ đầy đủ theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp xã cấp giấy hẹn trả đăng ký trực tiếp (trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp) hoặc gửi theo đường bưu chính cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ.
* Trường hợp thành phần hồ sơ không đủ theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời tổ chức, cá nhân những nội dung thành phần hồ sơ thiếu hoặc không đạt yêu cầu và hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
            + Bước 3. Trả kết quả:
* Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
            * Tổ chức hoặc cá nhân khi nhận giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thuỷ nội địa phải mang theo giấy hẹn, chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
            - Thành phần hồ sơ:
            Bản kê khai điều kiện an toàn phương tiện thủy nội địa thô sơ trọng tải toàn phần dưới 1 tấn hoặc sức chở dưới 05 người hoặc bè.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
            - Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
            + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp xã.
            + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
            + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Ủy ban nhân dân cấp xã.
            + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
            - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Xác nhận.
            - Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 21/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về đăng ký phương tiện thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/5/2011.
+ Quyết định 33/QĐ-UBND ngày 05 tháng 11 năm 2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc ban hành quy định điều kiện an toàn phương tiện thủy nội địa thô sơ có trọng tải toàn phần dưới 1 tấn hoặc có sức chở dưới 5 người hoặc bè. Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/11/2008.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. BẢN KÊ KHAI ĐIỀU KIỆN AN TOÀN CỦA PHƯƠNG TIỆN THỦY NỘI ĐỊA TRỌNG TẢI TOÀN PHẦN DƯỚI 1 TẤN HOẶC SỨC CHỞ DƯỚI 5 NGƯỜI HOẶC BÈ