13:33 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Lưu thông hàng hóa trong nước và xuất khẩu, nhập khẩu

​23. Thẩm định kho xăng dầu; thẩm định phê duyệt cho phép đầu tư kho xăng dầu đối với trường hợp Dự án kho xăng dầu có dung tích 2.000m3 (Kho xăng dầu có đất để xây dựng).

Chủ nhật - 08/11/2015 10:36
- Trình tự thực hiện
- Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
+ Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại “tổ 1 cửa” Sở Công Thương
Bước 2: Nhận hồ sơ
+ Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp hồ sơ.
- Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người đến nộp hồ sơ bổ sung kịp thời, đúng quy định.
Bước 3: Trả kết quả
+ Đúng ngày hẹn ghi theo giấy hẹn người nhận mang theo giấy hẹn đến “tổ 1 cửa” Sở Công Thương nhận kết quả .
+ Cán bộ trả kết quả yêu cầu người nhận kết quả kiểm tra lại các giấy tờ, thông tin ghi trong Quyết định Thẩm định, phê duyệt cho phép đầu tư kho xăng dầu, ký nhận vào sổ theo dỏi giải quyết và nộp lệ phí theo quy định.
+  Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Sáng từ 7h đến 11h, chiều từ 13h đến 17h các ngày làm việc trong tuần.- Cách thức thực hiện:
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Tổ 1 cửa Sở Công thương
a. Thành phần hồ sơ bao gồm:
1. Văn bản đề nghị cho phép đầu tư kho xăng dầu đầu mối và/hoặc đầu tư kho xăng dầu tuyến sau.
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
3. Văn bản của cấp có thẩm quyền cho phép doanh nghiệp được làm đầu mối nhập khẩu xăng dầu.
4. Văn bản đồng ý của cơ quan chủ quản (nếu chủ đầu tư là doanh nghiệp nhà nước).
5. Dự án tiền khả thi hoặc báo cáo đầu tư (tùy theo mức độ đầu tư).
6. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
7. Thỏa thuận về địa điểm, về phòng cháy chữa cháy, môi trường.
b) Số lượng hồ sơ:  09 (bộ).
- Thời hạn giải quyết:  30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Tổ chức
+  Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Công Thương
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định Thẩm định, phê duyệt cho phép đầu tư kho xăng dầu.
- Lệ phí : Thực hiện theo Thông tư 109/2000/TT-BTC ngày 13/11/2000 hướng dẫn chế độ thu, nộp và sử dụng lệ phí thẩm định đầu tư.
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai : Văn bản đề nghị cho phép đầu tư kho xăng dầu đầu mối và/hoặc đầu tư kho xăng dầu tuyến sau ( không có mẫu quy định thống nhất)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Đối với việc đầu tư xây dựng kho tiếp nhận đầu mối:
1. Phù hợp với nhu cầu phát triển, bổ sung sức chứa của hệ thống kho xăng dầu ở từng khu vực và trên phạm vi cả nước trong từng giai đoạn; phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng khu vực và địa phương, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển đô thị đến năm 2010, hướng tới năm 2020.
2. Đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây:
a. Có sức chứa từ 10.000 m3 trở lên;
b. Có bến cảng chuyên dụng cho tầu thuỷ có trọng tải từ 10.000 DWT trở lên neo đậu và bơm rót xăng dầu vào kho;
c. Có nhiệm vụ bảo đảm nguồn xăng dầu cho một khu vực lãnh thổ hoặc điều chuyển đến các khu vực khác trên cả nước;
d. Đáp ứng các tiêu chuẩn và quy phạm xây dựng kho xăng dầu hiện hành, các tiêu chuẩn Quốc gia về an toàn và môi trường.
3. Là doanh nghiệp có đủ điều kiện và đã được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định cho phép trực tiếp nhập khẩu xăng dầu.
- Thứ tự ưu tiên thẩm định, phê duyệt cho phép đầu tư đối với các hình thức đầu tư và đối tượng xin phép đầu tư xây dựng kho tiếp nhận đầu mối theo như khoản 2 và khoản 3, Điều 5 của Quy chế đầu tư xây dựng kho xăng dầu trên phạm vi cả nước ban hành kèm theo quyết định số 0422/2003/QĐ-BTM ngày 11 tháng 4 năm 2003 của bộ trưởng bộ thương mại.
+ Điều kiện cho việc đầu tư xây dựng kho tuyến sau:
2. Đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây:
a. Có khả năng tiếp nhận xăng dầu từ kho đầu mối, từ các kho khác hoặc từ nhà máy lọc dầu trong nước và có khả năng nhập, xuất xăng dầu theo đường thuỷ và/hoặc đường ống, đường bộ, đường sắt để cung ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong khu vực địa lý nhất định;
b. Đáp ứng các tiêu chuẩn và quy phạm xây dựng kho xăng dầu hiện hành, các tiêu chuẩn Quốc gia về an toàn và môi trường.
-Thứ tự ưu tiên thẩm định, phê duyệt cho phép đầu tư đối với các hình thức đầu tư và đối tượng xin phép đầu tư xây dựng kho tuyến sau theo như khoản 2 và khoản 3, Điều 5 của Quy chế đầu tư xây dựng kho xăng dầu trên phạm vi cả nước ban hành kèm theo quyết định số 0422/2003/QĐ-BTM ngày 11 tháng 4 năm 2003 của bộ trưởng bộ thương mại..
+ Quyết định số 422/2003/QĐ-BTM ngày 11/4/2003 của Bộ Trưởng Bộ Thương mại về việc ban hành quy chế đầu tư xây dựng kho xăng dầu trên phạm vi cả nước;
+ Thông tư số 109/2000/TT-BTC ngày 13/11/2000 hướng dẫn chế độ thu, nộp và sử dụng lệ phí thẩm định đầu tư.