20:47 EST Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Lưu thông hàng hóa trong nước và xuất khẩu, nhập khẩu

21. cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai.

Thứ bảy - 07/11/2015 22:35

+ Thương nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Gửi hồ sơ về Sở Công thương
+ Trong thời hạn ba (03) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Công thương có trách nhiệm thông báo cho thương nhân về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ.
+ Trong thời hạn bảy (07) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; Sở Công thương xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG cho từng cửa hàng bán LPG;
+ Khi hết thời hạn hiệu lực thương nhân phải làm thủ tục theo quy định để được chứng nhận thời gian tiếp theo.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Tổ 1 cửa Sở Công thương.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng (nếu là Hộ kinh doanh phải có xác nhận địa điểm kinh doanh của UBND xã/phường);
Bản sao có chứng thực hoặc bản copy có kèm bản chính để đối chiếu đối với các loại giấy tờ sau:
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh LPG ;
+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy và chữa cháy do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp;
+ Giấy huấn luyện nghiệp vụ LPG;
+ Giấy huấn luyện nghiệp vụ PCCC.
- Bản gốc Biên bản thẩm định của Phòng Công thương/Kinh tế (đối với Hộ kinh doanh).
- Bản gốc Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai (đối với trường hợp cấp lại).
b. Số lượng: Không quy định
- Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc;
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công thương.
d) Cơ quan phối hợp: Phòng Công thương/Kinh tế các huyện, thị, thành phố, UBND xã;
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương;
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận;
- Lệ phí:
* Lệ phí thẩm định
+ Thành phố, thị xã: 1.200.000 đ/lượt;
+ Tại các huyện: 600.000 đ/lượt
* Lệ phí cấp Giấy chứng nhận:
+ Thành phố, thị xã: 200.000 đ/lượt;
+ Tại các huyện: 100.000 đ/lượt
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai theo mẫu quy định tại Phụ lục I - Nghị định số 107/2009/NĐ-CP ngày  26/11/2009 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có đăng ký bán LPG chai.
+ Có hợp đồng mua LPG chai với đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối đáp ứng đủ điều kiện quy định tại Nghị định này; thời hạn hợp đồng tối thiểu là 01 (một) năm, còn hiệu lực thi hành.
+ Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy và chữa cháy do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.
+ Nghị định số 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2009 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng;
+ Nghị định số 118/2011/NĐ-CP ngày 16/12/2011 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng;
+ Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ Tài chính về Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; phí thẩm định kinh
doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương
mại; lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; lệ phí cấp Giấy phép kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hóa.

1. ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH KHÍ DẦU MỎ HÓA LỎNG CHO CỬA HÀNG BÁN LPG CHAI