10:10 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Lưu thông hàng hóa trong nước và xuất khẩu, nhập khẩu

20. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn nạp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) vào chai

Thứ bảy - 07/11/2015 22:33
+ Thương nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Gửi hồ sơ về Sở Công thương
+ Trong thời hạn ba (03) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Công thương có trách nhiệm thông báo cho thương nhân về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ.
+ Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại Điều này, Sở Công thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào chai;
+ Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
- Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào chai
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có đăng ký hành nghề nạp LPG vào chai, xe bồn;
+ Phiếu kết quả kiểm định máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động của trạm nạp;
+ Phiếu kết quả kiểm định từng thiết bị, dụng cụ kiểm tra đo lường trong trạm: Cân khối lượng, đo thể tích, áp kế và các thiết bị, dụng cụ khác;
+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy và chữa cháy;
+ Quy trình nạp LPG, quy trình vận hành máy, thiết bị trong trạm, quy trình xử lý sự cố và quy định về an toàn;
+ Giấy phép xây dựng.
+ Sơ đồ mặt bằng (tối thiểu khổ giấy A2) bao gồm các thông tin về: Vị trí bồn chứa, trạm nạp, vị trí xuất hoặc nhập LPG vào xe bồn, kho bãi, nhà xưởng, làn đường có xe tải chạy, thiết bị báo cháy và chữa cháy, hệ thống ống dẫn LPG, hệ thống điện, điều khiển ngừng cấp. Bản vẽ mặt bằng phải ghi rõ dung tích các bồn chứa; vị trí, kích thước và khoảng cách an toàn tối thiểu quy định tại Phụ lục IX kèm theo Nghị định 107/2009/NĐ-CP.
(Bản sao có chứng thực hoặc bản copy có kèm bản chính để đối chiếu).
b) Số lượng hồ sơ: Không quy định;
- Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc;
- Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức;
- Cơ quan thực hiện TTHC: Sở Công thương tỉnh Kiên Giang;
- Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận;
- Phí, lệ phí:
* Lệ phí thẩm định
+ Thành phố, thị xã: 1.200.000 đ/lượt
+ Tại các huyện: 600.000 đ/lượt
* Lệ phí cấp Giấy chứng nhận:
+ Thành phố, thị xã: 200.000 đ/lượt
+ Tại các huyện: 100.000 đ/lượt
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào chai theo mẫu tại Phụ lục III kèm theo Nghị định 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2009 của Chính phủ.
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
1. Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có đăng ký ngành nghề nạp LPG vào chai.
2. Địa điểm trạm nạp LPG vào chai phải phù hợp với quy hoạch và dự án, thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng. Việc xây dựng trạm nạp LPG vào chai phải tuân thủ quy định của Luật Xây dựng và quy định của pháp luật khác có liên quan về xây dựng công trình LPG.
3. Trạm nạp, thiết bị nạp, hệ thống ống dẫn, bồn chứa và thiết bị phụ trợ phải tuân thủ các quy định về an toàn tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành.
4. Máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động của trạm nạp đã được kiểm định và đăng ký theo quy định.
5. Trạm nạp LPG vào chai phải có hàng rào bảo vệ xung quanh, bảo đảm thông thoáng và phải tuân thủ khoảng cách an toàn theo quy định tại quy chuẩn Việt Nam có liên quan và tại Phụ lục IX kèm theo Nghị định 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2009 của Chính phủ;
 6. Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy và chữa cháy do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.
7. Có đầy đủ các quy trình: nạp LPG vào chai, xe bồn, vận hành máy, thiết bị trong trạm, xử lý sự cố và các quy định về an toàn.
- Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục hành chính:
+ Luật Thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005;
+ Luật Doanh nghiệp ngày 29 tháng 11 năm 2005;
+ Nghị định 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2009 của Chính phủ Về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.
+ Nghị định số 118/2011/NĐ-CP ngày 16/12/2011 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng;
+ Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ Tài chính về Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; phí thẩm định kinh
doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực thương
mại; lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; lệ phí cấp Giấy phép kinh doanh thuộc lĩnh vực thương mại và lệ phí cấp Giấy phép thành lập Sở Giao dịch hàng hóa.

1. Phụ lục III