03:08 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 14. Tài chính » Lĩnh vực giá

4. Thủ tục kê khai giá. (MS T-KGI-139209-TT)

Chủ nhật - 08/11/2015 14:13
4. Thủ tục kê khai giá. (MS T-KGI-139209-TT)
Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
+ Hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính, khi tiếp nhận văn bản, cán bộ tiếp nhận văn bản đóng dấu công văn đến có ghi ngày tháng năm vào văn bản và trả ngay 01 bản cho tổ chức, cá nhân đến nộp trực tiếp; đồng thời chuyển ngay 01 văn bản đến lãnh đạo phòng nghiệp vụ theo thẩm quyền để thực hiện rà soát.
+ Gửi qua đường công văn, fax, thư điện tử cho Bộ phận tiếp nhận và trà kết quả của Sở Tài chính, (kèm 01 phong bì có dán tem, ghi rõ: tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân, họ tên và số điện thoại của người trực tiếp có trách nhiệm của đơn vị) khi tiếp nhận văn bản, cán bộ tiếp nhận văn bản đóng dấu công văn có ghi ngày tháng năm tiếp nhận vào văn bản và chuyển ngay theo đường bưu điện 01 văn bản cho tổ chức cá nhân; đồng thời chuyển ngay 01 văn bản đến lãnh đạo phòng nghiệp vụ theo thẩm quyền để thực hiện rà soát.
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ
- Đối với biểu mẫu gửi trực tiếp:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì đóng dấu công văn đến có ghi ngày tháng năm vào văn bản. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.
- Đối với biểu mẫu gửi qua đường công văn, fax, thư điện tử:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì lập phiếu nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì trong vòng 02 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thông qua đường công văn, fax, thư điện tử, yêu cầu tổ chức, cá nhân nộp bổ sung thành phần, số lượng hồ sơ. Ngày tổ chức cá nhân nộp đủ thành phần, số lượng hồ sơ được tính là ngày tiếp nhận và đóng dấu công văn đến có ghi ngày tháng năm vào văn bản.
Bước 3: Xử lý hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả lập phiếu giao hồ sơ cho phòng chuyên môn để xử lý hồ sơ.
Khi nhận được phiếu giao hồ sơ, cán bộ phòng chuyên môn tiến hành rà soát nội dung văn bản về: ngày thực hiện mức giá kê khai, bảng kê khai mức giá, phần giải trình lý do điều chỉnh giá.
Bước 4: Trả kết quả
Thủ tục này không trả kết quả mà trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận văn bản theo quy định, nếu cơ quan tiếp nhận văn bản không có ý kiến yêu cầu tổ chức, cá nhân giải trình về các nội dung của văn bản thì tổ chức cá nhân được mua bán theo mức giá kê khai.
- Cách thức thực hiện:
+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính.
+ Nộp qua đường công văn, fax, thư điện tử
  • Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Lập công văn kê khai giá ban hành tại phụ lục số 4, Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/04/2014 của Bộ Tài chính (Bản chính)
- Bản kê khai mức giá, ban hành tại phụ lục số 4, Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/04/2014 của Bộ Tài chính (Bản chính)
- Số lượng hồ sơ gồm: 02 (bộ).
- Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Tài chính Kiên Giang
+ Cơ quan ủy quyền: Không
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản hành chính
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật giá số 11/2012/QH13 ngày 20 tháng 06 năm 2012, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2013.
+ Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung sửa đổi của thủ tục hành chính.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục số 4