03:11 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 14. Tài chính » Lĩnh vực giá

3. Thủ tục đăng ký giá. (MS T-KGI-139212-TT)

Chủ nhật - 08/11/2015 14:10
Bước 1: Nộp hồ sơ
- Người nộp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
+ Hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính
+ Gửi qua đường công văn cho Bộ phận tiếp nhận và trà kết quả.
+ Giử qua thư điện tử kèm chữ ký điện tử hoặc kèm bản scan biểu mẫu có chữ ký và dấu đỏ theo địa chỉ đã được cơ quan tiếp nhận thông báo hoặc giử qua fax và gọi điện thông báo cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính.
(kèm 01 phong bì có dán tem, ghi rõ: tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân, họ tên và số điện thoại của người trực tiếp có trách nhiệm của đơn vị).
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ
- Đối với biểu mẫu gửi trực tiếp:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì lập phiếu nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.
- Đối với biểu mẫu gửi qua đường công văn, fax, thư điện tử:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì lập phiếu nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì trong vòng 02 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thông qua đường công văn, fax, thư điện tử, yêu cầu tổ chức, cá nhân nộp bổ sung thành phần, số lượng hồ sơ. Ngày tổ chức cá nhân nộp đủ thành phần, số lượng hồ sơ được tính là ngày tiếp nhận và lập phiếu nhận hồ sơ.
Bước 3: Xử lý hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả lập phiếu giao hồ sơ cho phòng chuyên môn để xử lý hồ sơ.
Khi nhận được phiếu giao hồ sơ, cán bộ phòng chuyên môn tiến hành thẩm tra: bảng đăng ký mức giá cụ thể gắn với chất lượng hàng hoá, dịch vụ; địa điểm bán hàng. Mức giá đăng ký là giá do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tính toán theo quy định về tính giá tài sản, hàng hoá, dịch vụ đã được cơ quan có thẩm quyền ban hành theo quy định của pháp luật. Tờ trình bằng văn bản đăng ký giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, trong đó nêu rõ dự kiến thời gian có hiệu lực của mức giá đăng ký.
Hồ sơ đã được thẩm tra phê duyệt cán bộ thẩm tra giao kết quả lại cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho tổ chức cá nhân, đơn vị.
Bước 4: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn theo quy định, tổ chức cá nhân, đơn vị đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính để nhận kết quả về tờ trình và bản đăng ký giá.
- Cách thức thực hiện:
+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính.
+ Nộp qua đường công văn, fax, thư điện tử
  • Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Lập biểu mẫu đăng ký giá ban hành tại phụ lục số 1, Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/04/2014 của Bộ Tài chính (Bản chính)
- Bản đăng ký mức giá bán cụ thể, ban hành tại phụ lục số 1, Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/04/2014 của Bộ Tài chính (Bản chính)
- Thuyết minh cơ cấu tính giá hàng hóa, dịch vụ đăng ký giá, ban hành tại phụ lục số 1, Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/04/2014 của Bộ Tài chính (Bản chính)
- Số lượng hồ sơ gồm: 02 (bộ).
- Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Tài chính Kiên Giang
+ Cơ quan ủy quyền: Không
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản hành chính
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật giá số 11/2012/QH13 ngày 20 tháng 06 năm 2012, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2013.
+ Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung sửa đổi của thủ tục hành chính.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục số 1