10:09 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

2. Thủ tục hiệp thương giá

Chủ nhật - 08/11/2015 02:07
Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
+ Hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì lập phiếu nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.
Bước 3: Xử lý hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả lập phiếu giao hồ sơ cho phòng chuyên môn để xử lý hồ sơ.
 Khi nhận được phiếu giao hồ sơ phòng chuyên môn tiến hành thu thập, phân tích những thông tin cần thiết có liên quan đến hàng hóa, dịch vụ hiệp thương giá; phân tích các yếu tố hình thành giá ảnh hưởng đến bên bán và bên mua, tạo điều kiện để cho hai bên mua và bán thoả thuận thống nhất với nhau về mức giá tại Hội nghị hiệp thương giá. Sau khi hồ sơ đã được thẩm tra phê duyệt cán bộ thẩm tra giao kết quả lại cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho đơn vị.
Bước 4: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn theo quy định, tổ chức cá nhân, đơn vị đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính để nhận Quyết định về kết quả hiệp thương giá.
- Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính.
- Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Văn bản đề nghị hiệp thương giá của bên mua hoặc bên bán hoặc cả hai bên mua và bên bán; hoặc văn bản chỉ đạo yêu cầu hiệp thương giá của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đối với hàng hoá, dịch vụ cần hiệp thương giá;(bản chính).
+ Phương án giá hiệp thương (Thực hiện theo Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính) (bản chính).
  •  Trường hợp bên mua và bên bán đều đề nghị hiệp thương giá thì hai bên thỏa thuận thống nhất bên mua hoặc bên bán lập phương án giá hiệp thương theo hướng dẫn Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính) (bản chính).
  •  Trường hợp hiệp thương giá theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì cả hai bên mua và bên bán lập phương án giá hiệp thương theo hướng dẫn trên. Khi có chỉ đạo hiệp thương giá bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thì cả hai bên mua và bán đều phải lập hồ sơ hiệp thương giá theo quy định tại Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính) (bản chính).
- Số lượng hồ sơ gồm: 03 (bộ).
- Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân SXKD
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh KG
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang
+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên môi trường, Sở Công thương và các cơ quan có liên quan (nếu có).
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Hồ sơ hiệp thương giá (ban hành tại phụ lục số 3 kèm theo Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014  của Bộ Tài chính)
 + Công văn đăng ký về việc hiệp thương giá (ban hành tại phụ lục số 3 kèm theo Thông tư  số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014  của Bộ Tài chính)
+ Phương án hiệp thương giá (ban hành tại phụ lục số 3 kèm theo Thông tư  số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014  của Bộ Tài chính)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật giá số 11/2012/QH13 ngày 20 tháng 06 năm 2012, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2013.
+ Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung sửa đổi của thủ tục hành chính.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục 3