20:41 EST Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 14. Tài chính » Lĩnh vực giá

1. Thủ tục Thẩm định phương án giá.

Chủ nhật - 08/11/2015 02:04
Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
+ Hồ sơ nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì lập phiếu nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.
Bước 3: Xử lý hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả lập phiếu giao hồ sơ cho phòng chuyên môn để xử lý hồ sơ.
Khi nhận được phiếu giao hồ sơ, phòng chuyên môn tiến hành thẩm định hồ sơ, viết thư mời, mời các đơn vị, ban ngành có liên quan họp, tổng hợp các ý kiến lập tờ trình, trình UBND tỉnh xem xét giải quyết và ban hành Quyết định về phương án giá.
Khi có Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt, Phòng QL giá – Công sản đến UBND tỉnh nhận Quyết định về giao cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho đơn vị.
Bước 4: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn theo quy định, tổ chức cá nhân, đơn vị đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính để nhận Quyết định về phương án giá.
- Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính.
- Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Công văn đề nghị định giá, điều chỉnh giá theo mẫu quy định tại Phụ lục số 2a ban hành kèm Thông tư 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014. (bản chính)
+ Phương án giá thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục số 2a ban hành kèm Thông tư 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014. Nội dung Phương án giá được quy định chi tiết tại khoản 3, khoản 4 Điều 9 của Thông tư 56. (bản chính)
+ Văn bản tổng hợp ý kiến tham gia của các cơ quan liên quan, đính kèm bản sao ý kiến của các cơ quan theo quy định (nếu có); (bản chính).
+ Văn bản thẩm định phương án giá của các cơ quan có chức năng thẩm định theo quy định; (bản chính).
+  Các tài liệu khác có liên quan.
- Số lượng hồ sơ: 02 bộ
- Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa dịch vụ.
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh KG
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang
+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương và các cơ quan có liên quan (nếu có).
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Hồ sơ phương án giá (ban hành kèm theo Thông tư 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính)
 + Công văn về việc thẩm định phương án giá (ban hành kèm theo Thông tư  số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính)
+ Phương án giá (ban hành kèm theo Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ Tài chính)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật giá số 11/2012/QH13 ngày 20 tháng 06 năm 2012, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2013.
+ Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung sửa đổi của thủ tục hành chính.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục 2a