05:55 EST Thứ năm, 23/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

Thứ bảy - 07/11/2015 16:24
8. Thu hồi rừng đối với các trường hợp: Rừng được nhà nước giao, cho thuê có thời hạn mà không được gia hạn khi hết hạn (quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 26 Luật bảo vệ và phát triển rừng) thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh (đối với chủ rừng là tổ chức trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài).
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
30 ngày trước khi hết hạn sử dụng rừng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm trình uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thu hồi rừng.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Sau khi nhận được tờ trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm xem xét, ký và gửi quyết định thu hồi rừng đối với chủ rừng là tổ chức trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài đến Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, uỷ ban nhân dân cấp huyện.
 Chỉ đạo việc xác định và xử lý giá trị chủ rừng đã đầu tư  vào khu rừng (nếu có).
+ Bước 3: Trả kết quả.
Uỷ ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo uỷ ban nhân dân cấp xã quản lý khu rừng thu hồi và đưa vào quỹ rừng để giao, cho thuê.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
a. Thành phần hồ sơ:
 Tờ trình về việc thu hồi rừng.
 Biểu thống kê đặc điểm khu rừng giao, cho thuê, thu hồi rừng (phụ lục 4) TT số 38/2007/TT-BNN
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết: Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể thời gian thực hiện các bước thu hồi rừng phù hợp với điều kiện và khả năng của địa phương, trên nguyên tắc thời gian ngắn nhất nhưng phải thực hiện đúng các quy định trong bản hướng dẫn này.(Các tỉnh khác trong 30-35 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ)
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở Nông nghiệp và PTNT
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lâm nghiệp Sở NN-PTNT
d) Cơ quan phối hợp: UBND huyện.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai : Không
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Không
+ Luật Bảo vệ và phát triển rừng số: 29/2004/QH11 ngày 03/12/2004 Ngày có hiệu lực: 01/04/2005
+ Nghị địnhsố: 23/2006/NĐ-CP ngày 03/03/2006
+ Thông tư  số 38/2007/TT-BNN ngày 25/04/2007 hướng dẫn trình tự, thủ tục giao rừng, cho thuê rừng, thu hồi rừng cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư thôn.

Tải Biểu mẩu tại đây:
1. Biểu thống kê