10:10 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

7. Thu hồi rừng của tổ chức được Nhà nước giao rừng không thu tiền sử dụng rừng

Thứ bảy - 07/11/2015 16:21
7. Thu hồi rừng của tổ chức được Nhà nước giao rừng không thu tiền sử dụng rừng hoặc được giao rừng có thu tiền sử dụng rừng mà tiền đó có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước hoặc được thuê rừng trả tiền thuê hàng năm nay giải thể, phá sản.
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
 Tổ chức gởi quyết định giải thể, phá sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chủ rừng có trách nhiệm gửi quyết định giải thể, phá sản đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT
 Trường hợp thu hồi rừng của tổ chức được Nhà nước giao rừng không thu tiền sử dụng rừng hoặc được giao rừng có thu tiền sử dụng rừng mà tiền đó có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước hoặc được thuê rừng trả tiền hàng năm nay giải thể, phá sản được thực hiện như sau:
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Sau khi nhận được quyết định giải thể, phá sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm thẩm tra, xác minh khu rừng; trong thời gian 10 ngày làm việc, lập hồ sơ trình Uỷ ban nhân dân cùng cấp quyết định thu hồi rừng;
+ Bước 3: Trả kết quả.  Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm.
Trong thời gian 03 ngày làm việc, xem xét, ký và gửi quyết định thu hồi rừng đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân cấp huyện.
 Chỉ đạo việc xác định và xử lý giá trị chủ rừng đã đầu tư vào khu rừng trong thời gian 07 ngày làm việc (nếu có)”.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ :
 Quyết định giải thể, phá sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
b) Số lượng hồ sơ:   01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: Thời hạn 20  ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: - Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở Nông nghiệp và PTNT
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lâm nghiệp Sở NN-PTNT
d) Cơ quan phối hợp : UBND huyện.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
- Lệ phí (nếu có): Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai : Biểu thống kê đặc điểm khu rừng giao, cho thuê, thu hồi rừng (phụ lục 4) TT số 38/2007/TT-BNN
- Yêu cầu điều kiện thự hiện thủ tục hành chính : Không
   + Luật Bảo vệ và phát triển rừng số: 29/2004/QH11 ngày 03/12/2004 Ngày có hiệu lực: 01/04/2005
+ Nghị địnhsố: 23/2006/NĐ-CP ngày 03/03/2006
+ Thông tư  số 38/2007TT-BNN ngày 25/04/2007 hướng dẫn trình tự, thủ tục giao rừng, cho thuê rừng, thu hồi rừng cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư thôn.
+ Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 Về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục HC trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15/.12/2010-/-

1. Biểu thống kê