07:06 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

45. Cấp giấy chứng nhận trại nuôi gấu.

Chủ nhật - 08/11/2015 06:19
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
 Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ tại Chi cục Kiểm lâm.
 Thành lập Hội đồng thẩm định: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký trại nuôi gấu có trách nhiệm thành lập Hội đồng thẩm định gồm: Chi cục Kiểm lâm (hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với các tỉnh, thành phố không có Chi cục Kiểm lâm) làm chủ tịch Hội đồng với các thành viên là đại diện của Chi Cục Thú y, Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường và chính quyền cấp xã (phường) nơi có trại nuôi gấu đề nghị cấp giấy chứng nhận để thẩm định hồ sơ;
Nhiệm vụ của Hội đồng thẩm định: Kiểm tra thực tế cơ sở vật chất của trại nuôi gấu đề nghị cấp giấy chứng nhận; lập biên bản thẩm định để làm căn cứ cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận trại nuôi gấu nếu đảm bảo các điều kiện quy định.
 Thời gian thẩm định: Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thành lập Hội đồng thẩm định. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ khi thành lập, Hội đồng thẩm định phải hoàn thành biên bản thẩm định.
Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được biên bản thẩm định, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký trại nuôi gấu phải xem xét cấp giấy chứng nhận trại nuôi gấu (Phụ lục V Quyết định số 95/2008/QĐ-BNN) cho trại có đủ điều kiện hoặc có văn bản trả lời cho chủ nuôi gấu về những điều kiện hay thủ tục chưa đạt yêu cầu.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Đến ngày quy định tổ chức, cá nhân đến Chi cục Kiểm lâm gặp cán bộ tiếp nhận trả kết quả yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy phép và ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Chi cục Kiểm lâm
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
 Đơn đề nghị đăng ký trại nuôi gấu (theo mẫu quy định tại phụ lục 10 ban hành kèm theo Thông tư số  25 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011).
 Hồ sơ về nguồn gốc hợp pháp của gấu hoặc hồ sơ về gấu đã đăng ký quản lý và gắn chíp điện tử.
 Bản thuyết minh về điều kiện chuồng, trại nuôi bao gồm: Bản vẽ mô tả chi tiết chuồng, trại nuôi gấu có kèm theo ảnh, chế độ chăm sóc, thức ăn và hệ thống xử lý chất thải;
 Bản sao hợp đồng lao động với người có chuyên môn thú y hoặc hợp đồng với bác sĩ thú y hay cơ sở thú y để chăm sóc gấu nuôi”.
b. Số lượng hồ sơ:   01 (bộ)
- Thời gian giải quyết:Trong thời hạn 15 ngày làm việc,kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức , cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Kiểm lâm.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Kiểm lâm tỉnh
d) Cơ quan phối hợp : Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai : Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận trại nuôi gấu (Phụ lục 10 Ban hành kèm theo Thông tư số  25 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011).
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
Gấu có nguồn gốc hợp pháp, gấu đã được lập hồ sơ quản lý và gắn chíp điện tử.
 Có chuồng và trại nuôi gấu đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 3, 4, 5 và 6 của Quy chế quản lý gấu ban hành kèm theo Quyết định số 95/2008/QĐ-BNN.
 Được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận đồng ý đặt trại nuôi gấu trên địa bàn.
+Quyết định số 95/2008/QĐ-BNN ngày 29/9/2008 về việc ban hành Quy chế quản lý Gấu nuôi.
+Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011  của Bộ Nông nghiêp và phát triển nông thôn sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục HC trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15/.12/2010-/-

1. Phụ lục 10