00:14 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

44. Đăng ký Trại nuôi sinh sản, trại nuôi sinh trưởng, các loài động vật, thực vật hoang dã thông thường.

Chủ nhật - 08/11/2015 06:18
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
 Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức cá nhân nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ tai  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và PTNT.
 Chậm nhất là 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký trại nuôi sinh sản, sinh trưởng động vật hoang dã thông thường phải cấp giấy chứng nhận đăng ký cho các trại nuôi, trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải thông báo rõ lý do bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân có đề nghị.
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Đến ngày quy định tổ chức, cá nhân đến tai  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và PTNT gặp cán bộ tiếp nhận trả kết quả yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy phép và ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp nộp hồ sơ hoặc qua bưu điện.
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
 Giấy đề nghị đăng ký trại nuôi sinh sản, trại sinh trưởng động vật hoang dã thông thường.(Phụ lục 01 hoặc phụ lục 2  ban hành kèm theo Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011).
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc Chi cục Kiểm lâm phải báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị hoàn thiện hồ sơ.
  b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợ lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: - Cá nhân, tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ban thư ký CITES quốc tế
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Kiểm lâm tỉnh
d) Cơ quan phối hợp : Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận (Phụ lục 02, ban hành kèm theo Thông tư sô 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011).
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai :
 Giấy đề nghị đăng ký trại nuôi sinh sản, trại sinh trưởng động vật hoang dã thông thường.(Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư số 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT).
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
 +Chuồng, trại nuôi phù hợp với đặc tính của loài nuôi và năng lực sản xuất của trại (cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký trại nuôi xem xét đ phê duyệt dựa trên ý kiến của các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh hoặc các cơ quan khoa học CITES Việt Nam được quy định tại Nghị định số 82/2006/NĐ-CP).
+Bảo đảm an toàn cho người nuôi và người dân trong vùng, an toàn dịch bệnh và vệ sinh môi trường theo quy định.
+Có nguồn gốc vật nuôi rõ ràng.
+Trường hợp động vật có nguồn gốc nhập khẩu (không phân bố tại Việt Nam) phải có xác nhận bằng văn bản của Cơ quan khoa học CITES Việt Nam là việc nuôi loài đó không ảnh hưởng tới các loài động vật khác và hệ sinh thái trong nước.
+Công văn số 515/KL-VP CITES ngày 14/5/2007 của Cục Kiểm lâm về việc đăng kí trại nuôi sinh sản, sinh trưởng động vật hoang dã thông thường
+Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 Về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục HC trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15/.12/2010-/-

1. Phụ lục 01