03:10 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

42. Đăng ký trại nuôi sinh sản, trại nuôi sinh trưởng, cơ sở trồng cấy nhân tạo các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm theo quy định của pháp luật Việt Nam, không quy định tại các Phụ lục của Công ước CITES

Chủ nhật - 08/11/2015 06:15
+Bước 1: Nộp hồ sơ
 Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
           - Chi Cục Nuôi trồng  thủy sản : khi đăng ký các loài thủy sinh;
           - Chi Cục Kiểm lâm và Chi cục Bảo vệ thực vật: các loài động vật, thực vật hoang dã khác;
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp  và  PTNT.
                Trong thời hạn ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký, nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định tại điểm a khoản này phải thông báo cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để hoàn thiện hồ sơ.
 Trong thời hạn bảy (07) ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ theo quy định, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký trại nuôi sinh sản, trại nuôi sinh trưởng, cơ sở trồng cấy nhân tạo theo mẫu Phụ biểu 5 Nghị định số 82/2006/NĐ-CP.”
+Bước 3: Trả kết quả .
Đến ngày quy định,Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận một (01) Giấy chứng nhận đã Đăng ký gốc vào giờ hành chính các ngày trong tuần tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (nơi đã nộp hồ sơ). Trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có thêm giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người ủy quyền.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Chi cục Kiểm lâm , Chi Cục Nuôi trồng Thủy sản,  Chi Cục Bảo vệ Thực vật, hoặc qua bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
+ 01 bản chính: Hồ sơ xin cấp đăng ký trại nuôi sinh sản, trại nuôi sinh trưởng, cơ sở trồng cấy nhân tạo các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm theo quy định của pháp luật Việt Nam, không quy định tại các Phụ lục của Công ước CITES theo Phụ lục IV-A(thực vật), hoặc IV-B (động vật) ban hành kèm theo Nghị định số 98/2011/NĐ-CP ngày 26/10/2011
 b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Thời gian thẩm định 10 ngày làm việc,
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức , cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định:
- Cơ quan quản lý chuyên ngành về thủy sản cấp tỉnh: đối với các loài thủy sinh.
- Cơ quan kiểm lâm cấp tỉnh: đối với các loài động vật, thực vật hoang dã khác
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cơ quan quản lý chuyên ngành về thủy sản cấp tỉnh khi đăng ký các loài thủy sinh; Cơ quan kiểm lâm cấp tỉnh đối với các loài động vật, thực vật hoang dã khác
d) Cơ quan phối hợp : không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Chứng nhận đăng ký  trại nuôi
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :
Mẫu Hồ sơ xin cấp phép trại nuôi  (Phụ lục IV-A (thực vật), hoặc IV-B (động vật) ban hành kèm theo Nghị định số 98/2011/NĐ-CP ngày 26/10/2011)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
   1.Trại nuôi sinh sản, trại nuôi sinh trưởng động vật phải có các điều kiện sau đây:
   - Chuồng, trại được xây dựng phù hợp với đặc tính của loài nuôi và năng lực sản xuất của trại nuôi.
-  Đăng ký trại nuôi sinh sản những loài động vật đã đư­­ợc cơ quan  khoa học CITES Việt Nam xác nhận bằng văn bản là có khả năng sinh sản liên tiếp qua nhiều thế hệ trong môi trường có kiểm soát.
-  Đăng ký trại nuôi sinh trưởng những loài động vật đã được cơ quan khoa học CITES Việt Nam xác nhận bằng văn bản là việc nuôi sinh trưởng không ảnh hưởng tới việc bảo tồn loài đó trong tự nhiên.
- Bảo đảm các điều kiện an toàn cho ng­­ười và vệ sinh môi trường theo quy định của Nhà nước.
- Có người đủ chuyên môn đáp ứng yêu cầu quản lý, kỹ thuật nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng, chăm sóc loài vật nuôi và ngăn ngừa dịch bệnh.
   - Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khai thác con non, trứng từ tự nhiên để nuôi sinh trưởng, ấp nở nhằm mục đích thương mại phải được cơ quan quản lý quy định tại Điều 9 Nghị định này cho phép.
               2. Cơ sở trồng cấy nhân tạo thực vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm:
               - Đối với loài cây gỗ, phải đăng ký rừng trồng tại Hạt kiểm lâm sở tại theo quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.
               - Đối với loài thực vật không phải cây gỗ:
+ Cơ sở được xây dựng phù hợp với đặc tính của loài cây trồng và năng lực sản xuất của cơ sở trồng cấy nhân tạo.
+ Cơ sở trồng cấy nhân tạo phải được cơ quan khoa học CITES Việt Nam xác nhận việc trồng cấy nhân tạo không ảnh hưởng đến sự tồn tại của loài đó trong tự nhiên.
               + Có người đủ chuyên môn đáp ứng yêu cầu quản lý, kỹ thuật trồng cấy nhân tạo, chăm sóc cây trồng  và ngăn ngừa dịch bệnh.
+Nghị định số 82/2006/NĐ-CP, ngày 30.8.2006, có hiệu lực ngày 4/9/2006.
+ Nghị định số 98/2011/NĐ-CP ngày 26/10/2011 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định về nông nghiệp.

1. PHỤ LỤC IV-A
2. PHỤ LỤC IV-B