11:12 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

2.Thẩm đinh và phê duyệt dự án lâm sinh (đối với đơn vị, tổ chức thuộc tỉnh quản lý).

Thứ bảy - 07/11/2015 16:04
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
 Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệpvà PTNT hoặc gởi qua đường bưu điện.
Đối với chủ đầu tư là các tổ chức khác gửi 05 bộ hồ sơ (01 bản chính, 04 bản sao chụp)  về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định, trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quyết định
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ.
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và PTNT.
 Cán bộ tiếp nhận trả hồ sơ và yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện:Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
1. Tờ trình thẩm định, phê duyệt dự án ;
2. Dự án lâm sinh, có ký tên, đóng dấu của chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án; bản chính);
3. Bản đồ hiện trạng sử dụng đất (bản sao hợp pháp); bản đồ tác nghiệp lâm sinh (bản chính);
4. Biên bản nghiệm thu ngoại nghiệp giữa Chủ đầu tư với tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
5. Biên bản nghiệm thu nội nghiệp giữa Chủ đầu tư với tổ chức, cá nhân tư vấn lập dự án (bản chính);
6. Các văn bản pháp lý có liên quan (các Quyết định của cấp có thẩm quyền như: chủ trương cho phép đầu tư, đề cương kỹ thuật và dự toán cho lập dự án (nếu có), chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực) hoặc chủ trương cho phép sử dụng đất của cấp có thẩm quyền, quy hoạch phát triển lâm nghiệp.
b. Số lượng hồ sơ:   05 bộ hồ sơ (01 bản chính, 04 bản sao chụp)
- Thời hạn giải quyết:  Thời gian 21 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
+ 3 ngày làm việc kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ, thông báo cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, cộng đồng dân cư thôn để hoàn thiện hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định.
+ 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có báo cáo thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt.
+ 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đã thẩm định UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt và trả kết quả.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lâm nghiệp Sở NN-PTNT
d) Cơ quan phối hợp: Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Phê duyệt
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai (nếu có và đề nghị đính kèm ngay sau thủ tục a):
Tờ trình thẩm định, phê duyệt dự án theo mẫu ( phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 69/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT); bản chính);
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
a) Dự án đầu tư lâm sinh được lập trên cơ sở:
+ Có diện tích đất hoặc diện tích rừng rõ ràng, có ranh giới cụ thể;
+Diện tích đất của dự án đã có chủ cụ thể (hoặc có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc có xác nhận của cấp có thẩm quyền về quyền sử dụng đất trong trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc được giao cho chủ đầu tư thuê); Chủ khu đất có thể trực tiếp đầu tư trong dự án lâm sinh hoặc liên kết với các nhà đầu tư khác.
            +Khu đất nằm trong quy hoạch 3 loại rừng.
            + Dự án đầu tư lâm sinh phù hợp với Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng của địa phương (nếu là dự án đầu tư lâm sinh độc lập) hoặc là Dự án thành phần trong Dự án phát triển lâm nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt..
+ Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật số 29/2004/QH11, có hiệu lực từ ngày 01/4/2005.
+Thông tư số 69/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT); bản chính); Hướng dẫn thực hiện một số nội dung Quy chế quản lý đầu tư xây dựng công trình lâm sinh ban hành kèm theo Quyết định số 73/2010/QĐ-TTg ngày 16 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ./.

1. Phụ lục 4