12:32 EST Thứ sáu, 17/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

15. Đầu tư, nghiệm thu thanh quyết toán rừng giống, vườn giống.

Thứ bảy - 07/11/2015 16:40
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp đầy đủ hồ sơ xin Đầu tư, nghiệm thu, thanh quyết toán rừng giống, vườn giống tại bộ phận tiếp nhận Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
 Sở NN và PTNT quy hoạch rừng giống, vườn giống trình Bộ NN và PTNT thẩm định, UBND tỉnh phê duyệt. Quyết định phê duyệt quy hoạch phải được gửi các chủ rừng giống, vườn giống và công bố công khai.
 Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm hướng dẫn chủ đầu tư thiết kế kỹ thuật, dự toán chi tiết việc trồng mới rừng giống, vườn giống, chuyển hoá rừng giống, vườn giống bảo vệ rừng giống vườn giống.
Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm ký hợp đồng hỗ trợ đầu tư (theo mẫu hợp đồng kèm theo) với chủ đầu tư theo nội dung dự toán thiết kế kỹ thuật đã được lập trong vòng 3 tháng sau khi có quyết định của UBND cấp tỉnh phê duyệt quy hoạch rừng giống, vườn giống.
 Sau khi ký hợp đồng, chủ đầu tư triển khai đầu tư theo hợp đồng.
Vào quý 4 hàng năm, chủ đầu tư có báo cáo kết quả thực hiện theo hợp đồng cho Sở Nông nghiệp và PTNT, trong vòng 20 ngày làm việc Sở Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm lập hội đồng nghiệm thu để nghiệm thu cho chủ đầu tư.
 Đầu tư rừng giống vườn giống được giải ngân làm 4 lần. Lần một ứng 30% mức hỗ trợ ngay sau khi ký hợp đồng, lần hai thanh toán 30% tiếp theo khi nghiệm thu sau 12 tháng đầu tư cho rừng giống, vườn giống. Lần 3 sau khi nghiệm thu rừng  năm thứ 3 và lần 4 sau khi nghiệm thu rừng năm thứ 4, mỗi lần 20% mức hỗ trợ.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Nếu đầy đủ nội dung theo quy định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Nếu nội dung hồ sơ không đầy đủ, tổ chức thực hiện chỉnh sửa lại nội dung theo kết luận của Chủ tịch hội đồng thẩm định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
a. Thành phần hồ sơ:
1. Hồ sơ giai đoạn ký hợp đồng hỗ trợ đầu tư.
- Thiết kế kỹ thuật về trồng mới rừng giống, vườn giống, chuyển hoá rừng giống, vườn giống bảo vệ rừng giống vườn giống.
- Dự toán chi tiết việc trồng mới rừng giống, vườn giống, chuyển hoá rừng giống, vườn giống bảo vệ rừng giống vườn giống.
2. Hồ sơ nghiệm thu.
- Hợp đồng của chủ rừng giống, vườn giống với Sở Nông nghiệp  và PTNT;
- Hồ sơ chứng minh về nguồn gốc cây trội, nhật ký gieo ươm, thi công trồng so với thiết kế kỹ thuật đã được hướng dẫn.
- Báo cáo kết quả kết quả thực hiện hợp đồng của chủ đầu tư (quý 4 hàng năm) cho Sở Nông nghiệp &PTNT,
3. Hồ sơ thanh toán
- Quyết định phê duyệt dự án quy hoạch rừng giống,vườn giống của UBND cấp tỉnh
- Biên bản nghiệm thu
b) Số lượng hồ sơ:    01 (bộ);
- Thời hạn giải quyết:  Không quy định
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp &PTNT
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lâm nghiệp Sở Nông nghiệp &PTNT
d) Cơ quan phối hợp : Ban quản lý dự án cấp huyện, ban phát triển rừng cấp xã
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Biên bản nghiệm thu - Các hỗ trợ đầu tư
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai : Không
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
 +Quyết định số 147/2007/QĐ-TTg ngày 10/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ;
 +Thông tư số 02/2008/TTLT-BKH-NN-TC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 147/2007/QĐ-TTg ngày 10/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.