14:56 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1292091

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Lâm nghiệp

12. Hủy bỏ chứng chỉ công nhận nguồn giống cây lâm nghiệp.

Thứ bảy - 07/11/2015 16:34
+ Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Hội đồng thẩm định nguồn giống cấp tỉnh họp.
+ Bước 2:
Tổ chức,cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ.
+ Bước 3 : Ra quyết định
1. Chứng chỉ công nhận nguồn giống cây lâm nghiệp bị huỷ bỏ khi có một trong các trường hợp sau đây:
a) Chủ nguồn giống tự nguyện đề nghị huỷ bỏ chứng chỉ công nhận nguồn giống;
b) Nguồn giống đã công nhận bị thoái hoá, suy giảm năng suất so với khi được công nhận đến mức phải thay thế;
c) Nguồn giống đã công nhận bị phá hại (bị cháy hơn 40% diện tích, bị sâu bệnh nặng hơn 30%) không đạt tiêu chuẩn sản xuất;
d. Nguồn giống đã công nhận không còn hiệu quả trong sản xuất.
1. Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp quyết định đình chỉ hiệu lực của chứng chỉ công nhận vườn giống hữu tính và vườn giống vô tính trên địa bàn cả nước.
2. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định đình chỉ hiệu lực của chứng chỉ công nhận lâm phần tuyển chọn, rừng giống chuyển hoá, rừng giống trồng, cây mẹ, cây đầu dòng (hoặc vườn cung cấp hom) trên địa bàn tỉnh.
3. Đối với trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, chủ nguồn giống phải có trách nhiệm thông báo cho Tổng cục Lâm nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn biết để thông báo rộng rãi cho các đơn vị, cá nhân sử dụng giống.
4. Việc huỷ bỏ chứng chỉ công nhận nguồn giống được cơ quan ra quyết định thông báo đến chủ nguồn giống và được cập nhật trên trang Web của Tổng Cục Lâm nghiệp”.
Giám đốc Sở ra Quyết định đình chỉ hiệu lực của chứng chỉ công nhận lâm phần tuyển chọn, rừng giống chuyển hoá, rừng giống trồng, cây mẹ, cây đầu dòng (hoặc vườn cung cấp hom) trên địa bàn tỉnh.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
a. Thành phần hồ sơ:
Tờ trình đề nghị hủy bỏ chứng chỉ công nhận nguồn giống cây trồng lâm nghiệp (bản chính);
 Báo cáo thực trạng của nguồn giống (bản chính).
 Biên bản của Hội đồng thẩm định cấp tỉnh;
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Trong thời gian 18 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Việc huỷ bỏ chứng chỉ công nhận nguồn giống được cơ quan ra quyết định thông báo đến chủ nguồn giống và được cập nhật trên trang Web của Tổng Cục Lâm nghiệp và của Sở Nông nghiêp-PTNT
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và PTNT.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lâm nghiệp Sở Nông nghiệp và PTNT.
d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Quyết định
- Lệ phí: không
-Tên mẫu đơn, mẫu t khai : không
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : không
+ Quyết định 89/2005/QĐ-BNN ngày 29/12/2005 của Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành quy chế quản lý giống cây trồng lâm nghiệp).
 + Thông tư 25/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục HC trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15/.12/2010.