04:50 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Khiếu nai tố cáo

5. Giải quyết tố cáo tại Sở

Thứ hai - 09/11/2015 08:46
Bước 1:
+ Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2:
+ Nộp hồ sơ tại tổ một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư
+ Chuyên viên tiếp nhận kiểm tra nội dung và tính hợp pháp của hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ theo quy định của pháp luật, viết phiếu hẹn ngày đến giải quyết.
+ Nếu hồ sơ còn thiếu, hoặc không đúng thẩm quyền thì chuyên viên hướng dẫn để tổ chức, cá nhân gởi đơn đúng nơi quy định.
Bước 3:
+ Sau khi đã đầy đủ hồ sơ, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư chuyển đơn khiếu nại đến Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 Bước 4:
+ Thanh tra Sở tiếp nhận hồ sơ và trình Giám đốc Sở ra thông báo thụ lý giải quyết cho người khiếu nại biết và ra quyết định xác minh nội dung khiếu nại.
+ Thanh tra Sở tiến hành xác minh, làm việc trực tiếp với người khiếu nại.
Bước 5:
Người khiếu nại nhận quyết định giải quyết khiếu nại tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc nhận quyết định gởi qua đường bưu điện. Nếu không đồng ý, tiếp tục khiếu nại theo quy định của pháp luật.
+ Thời gian tiếp nhận và trả kết quả:
  Sáng từ 7h00 – 11h00
  Chiều từ 13h00 – 17h00
Các ngày làm việc trong tuần trừ các ngày nghỉ theo quy định
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại tổ một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang
Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+  Đơn tố cáo hoặc bản ghi lời tố cáo;
+ Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung tố cáo.
Số lượng hồ sơ: 01 bản
- Thời hạn giải quyết: Không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 90 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện: Thanh tra và các phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Thông báo kết quả giải quyết tố cáo; Quyết định xử lý (nếu có)
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn tố cáo (Mẫu số 46)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Người tố cáo phải gửi đơn đến cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền. Trong đơn tố cáo phải ghi rõ họ, tên, địa chỉ người tố cáo; nội dung tố cáo.
+ Trong trường hợp người tố cáo đến tố cáo trực tiếp thì người có trách nhiệm tiếp nhận phải ghi lại nội dung tố  cáo, họ, tên, địa chỉ của người tố cáo, có chữ ký của người tố cáo.
+ Không xem xét, giải quyết những tố cáo giấu tên, mạo tên, không rõ địa chỉ, không có chữ ký trực tiếp mà sao chụp chữ ký hoặc những tố cáo đã được cấp có thẩm quyền giải quyết nay tố cáo lại nhưng không có bằng chứng mới.
+ Luật Tố cáo số 03/2011/QH13 ngày 11 tháng 11 năm 2011 của Quốc hội.
+ Luật Thanh tra số 56/2010/QH12 ngày 15/11/2010 của Quốc hội.
+ Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tố cáo;
+ Điều 1 Quyết định 1131/QĐ-TTCP ngày 18/6/2008 của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc ban hành mẫu văn bản trong họat động thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo.
Ghi chú: Phần chữ in nghiên là nội dung được thay thế sửa đổi bổ sung.

1. Mẫu số 46