11:31 EDT Thứ bảy, 27/05/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Khiếu nai tố cáo

4. Giải quyết khiếu nại lần hai tại Sở.

Chủ nhật - 08/11/2015 20:44
Bước 1:
+ Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2:
+ Nộp hồ sơ tại tổ một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư
+ Chuyên viên tiếp nhận kiểm tra nội dung và tính hợp pháp của hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ theo quy định của pháp luật, viết phiếu hẹn ngày đến giải quyết.
+ Nếu hồ sơ còn thiếu, hoặc không đúng thẩm quyền thì chuyên viên hướng dẫn để tổ chức, cá nhân gởi đơn đúng nơi quy định.
Bước 3:
+ Sau khi đã đầy đủ hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư chuyển đơn khiếu nại đến Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 Bước 4:
+ Thanh tra Sở tiếp nhận hồ sơ và trình Giám đốc Sở ra thông báo thụ lý giải quyết cho người khiếu nại biết và ra quyết định xác minh nội dung khiếu nại.
+ Thanh tra Sở tiến hành xác minh, làm việc trực tiếp với người khiếu nại.
Bước 5:
Người khiếu nại nhận quyết định giải quyết khiếu nại tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc nhận quyết định gởi qua đường bưu điện. Nếu không đồng ý, tiếp tục khiếu nại theo quy định của pháp luật.
+ Thời gian tiếp nhận và trả kết quả:
  Sáng từ 7h00 – 11h00
  Chiều từ 13h00 – 17h00
Các ngày làm việc trong tuần trừ các ngày nghỉ theo quy định
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại tổ một cửa Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang.
Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+ Đơn khiếu nại, đơn tố cáo hoặc văn bản ghi lại nội dung khiếu nại, tố cáo (có xác nhận hoặc điểm chỉ của công dân);
+ Các tài liệu có liên quan đến nội dung khiếu nại do người khiếu nại cung cấp.
Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết:
+ Thời hạn giải quyết khiếu nại lần hai không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết khiếu nại có thể kéo dài hơn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết.
+ Ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn, thời hạn giải quyết khiếu nại lần hai không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết khiếu nại có thể kéo dài hơn nhưng không quá 70 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư;
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện: Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Đơn khiếu nại (Mẫu số 32);
+ Giấy ủy quyền khiếu nại (Mẫu số 41).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
1. Người khiếu nại phải là người có quyền, lợi ích hợp pháp chịu tác động trực tiếp bởi quyết định hành chính, hành vi hành chính mà mình khiếu nại.
2. Người khiếu nại phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật; trong trường hợp thông qua người đại diện để thực hiện việc khiếu nại thì người đại diện phải theo quy định tại Điều 1 Nghị định 136/2006/NĐ- CP ngày 14 tháng 11 năm 2006 của Chính phủ.
3. Người khiếu nại phải làm đơn khiếu nại và gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời hạn, thời hiệu theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo.
4. Việc khiếu nại chưa có quyết định giải quyết lần hai.
5.Việc khiếu nại chưa được Tòa án thụ lý để giải quyết.
+ Luật Khiếu nại số 02/2011/QH13 ngày 11 tháng 11 năm 2011của Quốc hội.
+ Luật Thanh tra số 56/2010/QH12 ngày 15/11/2010 của Quốc hội.
+ Nghị định 75/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại.
+ Điều 1 - Quyết định số 131/2008/QĐ-TTCP ngày 18/6/2008 của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc ban hành mẫu văn bản trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Ghi chú: Phần chữ in nghiên là nội dung được thay thế sửa đổi bổ sung.

Tải Biểu mẫu tại đây:
1. Mẫu số 32