12:31 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Khiêu nai tố cáo

5. Giải quyết tố cáo

Thứ sáu - 06/11/2015 16:44
          + Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
          + Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp dân của Sở Giao thông vận tải (Số 1190 Nguyễn Trung Trực, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).
          * Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
          - Đối với đơn nhận trực tiếp:
          + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ hẹn trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, người tố cáo sẽ nhận được văn bản của  Sở Giao thông vận tải  về việc thụ lý hồ sơ.
          + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì viết phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.
          + Trường hợp hồ sơ không thuộc thẩm quyền giải quyết thì hướng dẫn người tố cáo đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
          - Đối với đơn nhận qua đường Bưu điện:
          + Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận giải quyết.
          + Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ hoặc không đúng thẩm quyền giải quyết thì có phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ hoặc chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
          + Bước 3: Nhận kết quả qua đường Bưu điện theo đúng địa chỉ ghi trong hồ sơ.
          - Cách thức thực hiện:
+ Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
+ Thông qua hệ thống  bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          + Đơn tố cáo hoặc văn bản ghi lời tố cáo;
          + Các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến nội dung tố cáo, bản sao photo.
          - Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
          - Thời hạn giải quyết:
          Không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 90 ngày kể từ ngày thụ lý để giải quyết.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          - Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Thanh tra Sở Giao thông vận tải
          - Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Thông báo kết quả giải quyết tố cáo
          - Lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không
          - Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính:
          + Việc tố cáo được thực hiện bằng đơn tố cáo hoặc tố cáo trực tiếp.
          + Trường hợp tố cáo được thực hiện bằng đơn thì trong đơn tố cáo phải ghi rõ ngày, tháng, năm tố cáo; họ, tên, địa chỉ của người tố cáo; nội dung tố cáo. Đơn tố cáo phải do người tố cáo ký tên hoặc điểm chỉ. trường hợp nhiều người tố cáo bằng đơn thì trong đơn phải ghi rõ họ, tên, địa chỉ của từng người tố cáo, có chữ ký hoặc điểm chỉ của những người tố cáo; họ tên người đại diện cho những người tố cáo để phối hợp khi có yêu cầu của người giải quyết tố cáo.
          + Trường hợp người tố cáo đến tố cáo trực tiếp thì người tiếp nhận hướng dẫn người tố cáo viết đơn tố cáo hoặc người tiếp nhận ghi lại việc tố cáo bằng văn bản và yêu cầu người tố cáo ký tên hoặc điểm chỉ vào văn bản; trường hợp nhiều người đến tố cáo trực tiếp thì người tiếp nhận hướng dẫn người tố cáo cử đại diện để trình bày nội dung tố cáo.
          + Luật Tố cáo năm 2011; có hiệu lực ngày 01/7/2012
          +  Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004; có hiệu lực ngày 01/01/2005.
          + Luật Giao thông đường bộ ngày 13/11/2008; có hiệu lực ngày 01/7/2009.
          + Nghị định số 76/2012/NĐ-CP, ngày 03/10/2012, của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tố cáo; có hiệu lực ngày 20/11/2012.
          + Thông tư 06/2013/TT-TTCP, ngày 30/9/2013 của Thanh tra Chính phủ quy trình giải quyết tố cáo; có hiệu lực ngày 15/11/2013.
           + Quyết định số 26/2009/QĐ-UBND, ngày 21/9/2009 của UBND Tỉnh Kiên Giang về việc ban hành quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.