08:49 ICT Thứ tư, 28/06/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Kế hoạch và Đầu tư

3. Thông báo tạm ngừng kinh doanh đối với hộ kinh doanh.

Thứ sáu - 13/11/2015 19:14
          Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp hồ sơ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
+ Nộp hồ sơ tại Bộ phận nhận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện, thị xã, thành phố. (song song với việc nộp tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý).
Bước 2: Nhận hồ sơ
+ Công chức tiếp nhận thực hiện tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ, vào sổ và ghi biên nhận (theo mẫu Phụ lục VI-6 Thông tư số 14/2010/TT-BKH) giao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh biết để bổ sung hoàn thiện hồ sơ. (thời gian giải quyết kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ).
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần. (Thứ bảy làm việc buổi sáng).
Bước 3: Trả kết quả
          + Không có trả kết quả. Công chức tiếp nhận thực hiện tiếp nhận hồ sơ và ghi sổ theo dõi.
          - Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện, thị xã, thành phố.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
          1- Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh (theo Phụ lục III-15 Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010).
b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 5 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND huyện, thị xã, thành phố.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thị xã, thành phố.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Cục thuế, Công an tỉnh.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Không.
- Lệ phí (nếu có): Không.
          - Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm):
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
          Điều kiện 1:
Thời gian hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh từ ba mươi ngày đến không quá một năm.
+ Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 của Quốc hội khóa XI.
+ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

1. Phụ lục III-15