03:49 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Kế hoạch và Đầu tư

2. Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh.

Thứ sáu - 13/11/2015 19:13
          Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp hồ sơ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
+ Nộp hồ sơ tại Bộ phận nhận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện, thị xã, thành phố.
Bước 2: Nhận hồ sơ
+ Công chức tiếp nhận thực hiện tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ, vào sổ và ghi biên nhận (theo mẫu Phụ lục VI-6 Thông tư số 14/2010/TT-BKH) giao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh biết để bổ sung hoàn thiện hồ sơ. (thời gian giải quyết kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ).
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần. (Thứ bảy làm việc buổi sáng).
Bước 3: Trả kết quả
          + Đúng ngày hẹn ghi trong biên nhận, người nhận mang theo giấy biên nhận đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cũ tại Bộ phận nhận và trả kết quả UBND huyện, thị xã, thành phố.
          + Công chức trả kết quả yêu cầu người nhận kiểm tra các thông tin trong giấy Đăng ký kinh doanh, ký nhận vào sổ trả kết quả và nộp lệ phí theo quy định.
 + Thời gian trả hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần (Thứ bảy làm việc buổi sáng).
          - Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện, thị xã, thành phố.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
          1- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký của hộ kinh doanh (theo Phụ lục III-14 Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010).
          * Kèm theo Thông báo phải có văn bản sau:
          - Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh, Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập và Danh sách cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh (theo Phụ lục II-5 Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010) đối với trường hợp thay đổi cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh.
          - Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với trường hợp hộ kinh doanh bổ sung ngành, nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
          - Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình theo quy định đối với trường hợp hộ kinh doanh bổ sung ngành, nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 5 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND huyện, thị xã, thành phố.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: : Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thị xã, thành phố.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Cục thuế, Công an tỉnh.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
- Lệ phí (nếu có):
+ Lệ phí thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh: 24.000 đồng/giấy.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm):
          + Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký của hộ kinh doanh (theo Phụ lục III-14 Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010).
          + Danh sách cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh (theo Phụ lục II-5 Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
Điều kiện 1:
+ Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
+ Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ;
+ Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật;
+ Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
Điều kiện 2: Mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh cá thể hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác.
          Điều kiện 3: Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
+ Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 của Quốc hội khóa XI.
+ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Thông tư số 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Quyết định số 09/2007/QĐ-UBND ngày 06/02/2007 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành danh mục phí – lệ phí trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

1. Phụ lục III-14
2. Phụ lục II-5