05:54 EST Thứ năm, 23/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Hóa chất

2. Thủ tục xác nhận biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất

Thứ bảy - 07/11/2015 23:21
- Tổ chức, cá nhân nộp trực tiếp hồ sơ đề nghị thẩm định Biện pháp tại Sở Công Thương hoặc gửi qua đường bưu điện
- Trong thời gian 04 (bốn) ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Công Thương sẽ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân các nội dung hoặc tài liệu còn thiếu và thời hạn để hoàn chỉnh hồ sơ nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ.
- Trong thời hạn không quá 20 (hai mươi) ngày làm việc, kể từ ngày tổ chức, cá nhân nộp đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương tổ chức kiểm tra thực tế tại dự án, cơ sở hóa chất; xem xét, đánh giá và xác nhận Biện pháp.
- Trường hợp hồ sơ đề nghị xác nhận Biện pháp chưa đạt yêu cầu, Sở Công Thương thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân, trong đó nêu rõ những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung và thời hạn hoàn thành.
- Cách thức thực hiện: Qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Sở Công Thương.
- Thành phần, số lượng hồ sơ
a. Thành phần hồ sơ:
a) Công văn đề nghị của tổ chức, cá nhân;
b) Biện pháp gồm 05 (năm) bản, trường hợp cần nhiều hơn, tổ chức, cá nhân phải cung cấp thêm theo yêu cầu của cơ quan thẩm định;
c) Báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình hoặc phương án sản xuất kinh đoanh gồm 01 (một) bản sao có xác nhận của cơ sở, dự án hóa chất;
d) Các tài liệu khác kèm theo (nếu có).
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết: 20 (hai mươi) ngày làm việc, kể từ ngày tổ chức, cá nhân nộp đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân/ tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
- Lệ phí: Không thu lệ phí.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: công văn đề nghị xác nhận biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Các trường hợp phải xây dựng Biện pháp:
1. Dự án hóa chất với khối lượng tồn trữ hóa chất lớn nhất tại một thời điểm nhỏ hơn khối lượng giới hạn quy định tại Phụ lục VII của Nghị định số 26/2011/NĐ-CP phải xây dựng Biện pháp trước khi dự án chính thức hoạt động.
2. Cơ sở hóa chất với khối lượng tồn trữ hóa chất lớn nhất tại một thời điểm nhỏ hơn khối lượng giới hạn quy định tại Phụ lục VII của Nghị định số 26/2011/NĐ-CP.
3. Các hóa chất chưa có khối lượng giới hạn quy định tại Phụ lục VII của Nghị định số 26/2011/NĐ-CP phải xây dựng Biện pháp.
- Luật hóa chất ngày 21/11/2007. Có hiệu lực 01 tháng 7 năm 2008
- Nghị định số 108/2008/NĐ-CP ngày 07/10/2008 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất
- Nghị định 26/2011/NĐ-CP, ngày 08 tháng 04 năm 2011 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2008/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2008 của Chính phủ quy đỊnh chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật hóa chất
- Thông tư số 20/2013/TT-BCT ngày 05 tháng 08 năm 2013 của Bộ Công Thương quy định về kế hoạch và biện pháp phòng ngừa, Ứng phó sự cố hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp.

1. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai