00:25 EDT Thứ tư, 23/08/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Giao thông Vận tải

Thứ tư - 11/11/2015 08:51
4. Cấp lại Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông đối với những bến nằm trên các tuyến đường thủy nội địa do địa phương quản lý trên địa bàn, trong trường hợp có thay đổi nội dung giấy phép đã được cấp, nhưng không thay đổi xây dựng mở rộng hoặc nâng cấp để nâng cao năng lực thông qua bến.

+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ và trả kết quả
Ủy ban nhân dân cấp huyện tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ. Nếu bảo đảm đủ điều kiện thì cấp lại Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông. Trường hợp không cấp lại phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          + Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông theo mẫu quy định.
          + Các giấy tờ pháp lý chứng minh các sự thay đổi.
          - Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp huyện.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Ủy ban nhân dân cấp huyện.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông.
          - Lệ phí (nếu có):
Lệ phí cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa: 40.000 đ/giấy hoặc lần cấp.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động bến khách ngang sông (Mẫu số 5c).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Không nằm trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật; phù hợp với quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đ­ường thủy nội địa; có địa hình, thủy văn ổn định bảo đảm cho phư­ơng tiện hoạt động an toàn, thuận lợi.
+ Có đư­ờng, cầu cho ngư­ời, ph­ương tiện giao thông đư­ờng bộ lên xuống an toàn, thuận tiện; có đủ trang thiết bị để ph­ương tiện neo buộc chắc chắn, an toàn; có đèn chiếu sáng nếu hoạt động ban đêm.
+ Lắp đặt báo hiệu đ­ường thủy nội địa theo quy định.
+ Có nơi chờ cho hành khách; có bảng nội quy và bảng niêm yết giá vé.
+ Đối với bến khách ngang sông đ­ược phép chở ô tô thì đư­ờng lên xuống bến phải bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với loại ô tô đ­ược phép chở ngang sông.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31/8/2010 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.
+ Thông tư số 47/2005/TT-BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 06/7/2005.
+ Quyết định số 1058/QĐ-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc phân cấp cấp Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/5/2012.

1. Mẫu số 5c