02:07 ICT Thứ năm, 29/06/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Giao thông Vận tải

Thứ tư - 11/11/2015 21:08
14. Xóa đăng ký phương tiện thủy nội địa thuộc diện đăng ký nhưng không phải đăng kiểm trong các trường hợp: Xóa vĩnh viễn (phương tiện bị mất tích, bị phá hủy; phương tiện không còn khả năng phục hồi, chuyển nhượng ra nước ngoài, theo đề nghị của chủ phương tiện), Xóa đăng ký để đăng ký lại (thay đổi cơ quan đăng ký nhưng không thay đổi chủ sở hữu, chuyển quyền sở hữu và thay đổi cơ quan đăng ký).
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ:
          * Ủy ban nhân dân cấp huyện tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần của hồ sơ. Nếu thành phần hồ sơ đầy đủ theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy hẹn trả đăng ký trực tiếp (trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp) hoặc gửi theo đường bưu chính cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ.
* Trường hợp thành phần hồ sơ không đủ theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời tổ chức, cá nhân những nội dung thành phần hồ sơ thiếu hoặc không đạt yêu cầu và hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
          + Bước 3. Trả kết quả:
* Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
          * Tổ chức hoặc cá nhân khi nhận Giấy chứng nhận xóa đăng ký phương tiện thủy nội địa phải mang theo giấy hẹn, chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          +  Đơn đề nghị  xóa đăng ký phương tiện thủy nội địa theo quy định.
+ Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa đã được cấp.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy chứng nhận xóa đăng ký phương tiện.
          - Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị xóa đăng ký phương tiện thủy nội địa (Mẫu số 3a).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 21/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về đăng ký phương tiện thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/5/2011.
+ Quyết định số 2811/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc phân cấp đăng ký phương tiện thủy nội địa. Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 31/12/2007.

1. Mẫu số 3a