13:30 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Giao thông Vận tải

13. Đổi Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa thuộc diện đăng ký nhưng không phải đăng kiểm.

Thứ tư - 11/11/2015 21:06
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ:
          * Ủy ban nhân dân cấp huyện tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần của hồ sơ. Nếu thành phần hồ sơ đầy đủ theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy hẹn trả đăng ký trực tiếp (trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp) hoặc gửi theo đường bưu chính cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ.
* Trường hợp thành phần hồ sơ không đủ theo quy định, Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời tổ chức, cá nhân những nội dung thành phần hồ sơ thiếu hoặc không đạt yêu cầu và hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
          + Bước 3. Trả kết quả:
* Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
          * Tổ chức hoặc cá nhân khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa phải mang theo giấy hẹn, chứng minh thư nhân dân, giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          Giấy tờ phải nộp để lưu giữ tại cơ quan đăng ký phương tiện:
+  Đơn đề nghị đăng ký phương tiện thủy nội địa theo quy định.
+ 2 ảnh khổ 10 x 15 cm chụp toàn bộ mạn phải của phương tiện ở trạng thái nổi.
+ Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa đã được cấp.
          - Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện.
          - Lệ phí (nếu có):
Lệ phí đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa: 70.000 đ/giấy hoặc lần cấp.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị đăng ký phương tiện thủy nội địa (Mẫu số 7).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Chủ phương tiện nộp hồ sơ đăng ký phương tiện tại cơ quan đăng ký phương tiện nơi chủ phương tiện đặt trụ sở hoặc đăng ký hộ khẩu thường trú. Trường hợp chủ phương tiện là cá nhân chưa có hộ khẩu thường trú nhưng có đăng ký tạm trú tại địa phương được đăng ký phương tiện như trường hợp có hộ khẩu đăng ký thường trú.
+ Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa đã được cấp nếu bị cũ, nát, chủ phương tiện có trách nhiệm làm thủ tục đổi Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 21/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về đăng ký phương tiện thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/5/2011.
+ Thông tư số 47/2005/TT-BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài chính. Hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa. Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 06/7/2005.
+ Quyết định số 2811/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc phân cấp đăng ký phương tiện thủy nội địa. Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 31/12/2007.

1. Mẫu số 7