00:09 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Giao thông Vận tải

1. Cấp Giấy phép đào đường đô thị các đoạn đường được UBND tỉnh phân cấp quản lý (trừ phân cấp thuộc thẩm quyền cấp giấy phép đào đường đô thị cho Sở GTVT).

Thứ tư - 11/11/2015 20:26
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân huyện.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ:
Đối với trường hợp nộp trực tiếp, sau khi kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu không đúng quy định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ; nếu đúng quy định, viết giấy hẹn lấy kết quả.
+ Bước 3. Trả kết quả:
  Nếu hồ sơ không đầy đủ theo quy định, có văn bản hướng dẫn hoàn thiện (đối với trường hợp nộp hồ sơ thông qua hệ thống bưu chính); nếu đủ điều kiện, có văn bản chấp thuận hoặc cấp giấy phép thi công. Trường hợp không chấp thuận hoặc không cấp phép, phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
          - Cách thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
- Thành phần hồ sơ:
  + Đơn đề nghị cấp phép thi công xây dựng công trình (bản chính) theo mẫu quy định;
  + Văn bản chấp thuận xây dựng công trình thiết yếu của cơ quan có thẩm quyền (bản sao có xác nhận của Chủ đầu tư);
  + Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, trong đó có biện pháp tổ chức thi công bảo đảm an toàn giao thông) đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (bản chính).
   + Hợp đồng thi công xây dựng.
  - Số lượng hồ sơ: 01 bộ, riêng hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công là 02 bộ.
- Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân huyện.
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Ủy ban nhân dân huyện.
+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép thi công.
- Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm):
          Mẫu Đơn đề nghị cấp phép thi công công trình (phụ lục 4, ban hành kèm theo Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT ngày 18 tháng 5 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật Giao thông đường bộ 2008. Có hiệu lực từ ngày 01/7/2009.
- Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Có hiệu lực kể từ ngày 15/4/2010;
+ Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT ngày 18/5/2011 của Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2011;
+ Quyết định số 21/2011/QĐ-UBND ngày 02/6/2011 của UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quy định về phân cấp quản lý và bảo trì đường bộ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
+ Quyết định số 19/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành quy định về quản lý, khai thác và sử dụng công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

1. Phụ lục 4