11:07 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

9. Công bố tạm cảng thủy nội địa

Thứ năm - 05/11/2015 23:08
9. Công bố tạm cảng thủy nội địa. Đối với cảng không tiếp nhận phương tiện nước ngoài, nằm trên tuyến đường thủy nội địa địa phương, đường thủy nội địa chuyên dùng nối với đường thủy nội địa địa phương và vùng nước cảng biển thuộc phạm vi địa giới hành chính của địa phương. Trường hợp cảng mới xây dựng xong phần cầu tàu nhưng chủ đầu tư cần đưa vào sử dụng ngay để phục vụ cho việc xây dựng các hạng mục công trình khác của cảng.
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ:
Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa rõ ràng, đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ.
          + Bước 3. Trả kết quả:
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải xem xét, nếu đủ điều kiện thì ra quyết định công bố tạm cảng thuỷ nội địa. Nếu không đủ điều kiện công bố phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          + Đơn đề nghị công bố cảng thủy nội địa theo mẫu quy định.
+ Bản sao chứng thực Quyết định đầu tư xây dựng cảng của cấp thẩm quyền theo quy định.
+ Bản sao chứng thực giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất.
+ Bản chính biên bản nghiệm thu đưa công trình cảng vào sử dụng, kèm theo bản vẽ hoàn công mặt bằng, mặt cắt ngang công trình cầu cảng.
+ Bình đồ vùng nước cảng do đơn vị đủ tư cách pháp nhân về tư vấn thiết kế công trình thủy thực hiện bảo đảm theo đúng quy phạm về khảo sát lập bình đồ địa hình và phải đầy đủ các nội dung: vị trí vùng nước theo lý trình từ km... đến km..., bờ (trái, phải), sông (kênh)..., thuộc xã..., huyện..., tỉnh (thành phố)... hoặc xác định theo hệ tọa độ hoặc xác định khoảng cách với vật chuẩn; đường ranh giới vùng nước ghi rõ kích thước; độ cao đáy vùng nước, mực nước thấp nhất và cao nhất, công trình cầu tàu xếp dỡ hàng hóa hoặc đón trả hành khách; cấp kỹ thuạt và chiều dài của luồng vào cảng; các mốc đo đạc định vị; thời điểm khảo sát lập bình đồ.
+ Bản chính văn bản xác nhận việc hoàn thành lắp đặt báo hiệu cảng thủy nội địa; xác nhận hoàn thành việc rà quyét, thanh thải vật chướng ngại hình thành trong quá trình thi công xây dựng cảng (nếu có) của đơn vị quản lý đường thủy nội địa.
+ Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện (nếu sử dụng phao nổi thay cầu tàu).
          - Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Quyết định công bố cảng thủy nội địa, có thời hạn không quá 12 tháng.
          - Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị công bố cảng thủy nội địa (mẫu số 1).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Không nằm trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật; phù hợp với quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đ­ường thủy nội địa; có địa hình, thủy văn ổn định bảo đảm cho phư­ơng tiện ra vào an toàn, thuận lợi.
+ Vùng nư­ớc cảng không chồng lấn với luồng chạy tàu thuyền.
+ Công trình cầu tàu bảo đảm tiêu chuẩn an toàn; luồng vào cảng (nếu có) phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật luồng đư­ờng thuỷ nội địa theo quy định.
+ Lắp đặt báo hiệu đư­ờng thủy nội địa theo quy định.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31/8/2010 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.

1. Mẫu số 1