20:46 EST Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

Thứ năm - 05/11/2015 22:19
5. Chấp thuận cho phương tiện vận tải hành khách vận tải thử trên tuyến đường thủy nội địa, đối với phương tiện có tốc độ từ 30km/giờ trở lên. Trừ các trường hợp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và vận tải hành khách đường thủy nội địa qua biên giới.
          + Bước 1: Nộp hồ sơ:
          * Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
          * Gửi qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại Bộ phân tiếp nhận và trả kết quả - Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2: Nhận hồ sơ và trả kết quả
Chậm nhất không quá 05 ngày làm việc sau khi tiếp nhận hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải xem xét, nếu hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo quy định thì có văn bản chấp thuận để tổ chức, cá nhân không có vốn đầu tư nước ngoài cho phương tiện vận tải thử trên tuyến đường thủy nội địa. Trường hợp không thỏa mãn các điều kiện quy định thì trả lại hồ sơ và trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính
          - Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị chấp thuận cho phương tiện vận tải hành khách vận tải thử trên tuyến đường thủy nội địa theo mẫu quy định.
+ Biên bản chạy khảo sát có ý kiến thống nhất của các cơ quan, đơn vị tham gia giám sát chạy khảo sát theo mẫu quy định.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Văn bản chấp thuận khai thác vận tải hành khách đường thủy nội địa tuyến cố định.
          - Lệ phí (nếu có):  Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
+ Đơn đề nghị chấp thuận cho phương tiện vận tải hành khách vận tải thừ trên tuyến đường thủy nội địa (mẫu số 3).
+ Biên bản chạy khảo sát có ý kiến thống nhất của cơ quan, đơn vị tham gia chạy khảo sát (mẫu số 4).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Phương tiện có tính năng kỹ thuật mới lần đầu được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài có tốc độ từ 30 km/giờ trở lên trước khi đưa vào vận tải hành khách đường thủy nội địa phải tổ chức chạy khảo sát một chuyến với sự giám sát của Sở Giao thông vận tải liên quan.
+ Sau khi hoàn thành chạy khảo sát, tổ chức, cá nhân gửi qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại cơ quan chấp thuận chạy khảo sát.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 20/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về vận tải hành khách đường thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/5/2011.

1. Mẫu số 3
2. Mẫu số 4