13:34 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

​41. Chấp thuận phương án đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình thi công trên đường thuỷ nội địa địa phương, đường thuỷ nội địa chuyên dùng nối với đường thuỷ nội địa địa phương, thời gian thi công không quá 15 ngày.

Thứ sáu - 06/11/2015 12:14
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ:
Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ; trường hợp hồ sơ chưa rõ ràng, đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn để tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ; trường hợp hồ sơ gửi qua đường bưu chính thì phải hướng dẫn bằng văn bản.
+ Bước 3. Trả kết quả:
Chậm nhất là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải có văn bản chập thuận. Trường hợp không chấp thuận phương án bảo đảm an toàn giao thông hoặc cần kéo dài thời gian xem xét, Sở Giao thông vận tải phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do và thời gian cần kéo dài thêm.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
-Thành phần hồ sơ:
+ Văn bản đề nghị xem xét chấp thuận phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa.
+ Phương án thi công công trình.
+ Phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa khu vực thi công công trình gồm:
* Thuyết minh chung về phương án.
* Bản vẽ mặt bằng tổng thể thể hiện phương án bố trí báo hiệu bảo đảm an toàn giao thông, vị trí các trạm điều tiết khống chế, bố trí phương tiện điều tiết khống chế.
* Phương án bố trí nhân lực.
* Quy chế hướng dẫn phương tiện qua khu vực thi công.
* Thời gian thực hiện phương án.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: tổ chức và cá nhân.
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Giao thông vận tải.
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông - Sở Giao thông vận tải.
+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản chấp thuận.
- Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Không.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Yêu cầu hoặc điều kiện 1:
Chi phí để thi công như thông báo trên đài phát thanh, truyền hình về hạn chế giao thông và chi phí thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn giao thông như bố trí nhân công, lắp đặt đèn… trong thời gian hạn chế giao thông do tổ chức, cá nhân thi công công trình chịu kinh phí.
+ Yêu cầu hoặc điều kiện 2:
Chủ đầu tư hoặc tổ chức, cá nhân thi công công trình và đơn vị quản lý đường thủy nội địa khu vực thống nhất xác định vùng nước thi công trên thực địa bao gồm: phạm vi vùng nước phục vụ thi công; hiện trạng luồng trong phạm vi ảnh hưởng của việc thi công công trình.
Trong quá trình thi công, chủ đầu tư hoặc tổ chức, cá nhân thi công công trình phải thực hiện đầy đủ phương án bảo đảm an toàn giao thông. Trường hợp phải thay đổi phương án thi công có ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy nội địa khu vực, chủ đầu tư hoặc tổ chức, cá nhân thi công công trình phải lập lại hồ sơ trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về giao thông đường thủy nội địa xem xét để phê duyệt lại phương án bảo đảm an toàn giao thông.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/06/2004. Có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2005.
+ Nghị định số 21/2005/NĐ - CP ngày 01 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Giao thông đường thuỷ nội địa; Có hiệu lực kể từ ngày 19/3/2005.
+ Thông tư số 23/2011/TT-BGTVT ngày 31/03/2011 của Bộ Giao thông vận tải về quản lý đường thủy nội địa. Có hiệu lực kể từ ngày 14/5/2011.