03:04 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

38. Cấp lại bằng thuyền trưởng, máy trưởng từ hạng ba trở xuống.

Thứ sáu - 06/11/2015 12:12
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ và trả kết quả
Sở Giao thông vận tải tiếp nhận và kiểm tra thành phần hồ sơ. Nếu thành phần hồ sơ không đủ theo quy định thì hướng dẫn cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (nếu nộp trực tiếp) hoặc trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (nếu gửi qua đường bưu chính). Nếu thành phần hồ sơ đầy đủ theo quy định thì viết giấy hẹn lấy kết quả giải quyết và làm thủ tục cấp lại.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 5 kèm theo Quy chế này;
+ 02 ảnh màu cỡ 3x4cm;
+ Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
+ Bản sao chứng thực hoặc bản sao chụp kèm bản chính để đối chiếu của các loại bằng, chứng chỉ liên quan hoặc bản dịch công chứng sang tiếng Việt (đối với bằng thuyền trưởng, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn hoặc chứng chỉ khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng do nước ngoài cấp) để chứng minh đủ điều kiện theo quy định.
          - Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
+ Không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
+ Trường hợp thi lại: không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định trúng tuyển.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Bằng thuyền trưởng, máy trưởng.
          - Lệ phí (nếu có):
+ Phí sát hạch và thi cấp bằng thuyền trưởng: 170.000đ/giấy hoặc lần.
+ Phí sát hạch và thi cấp bằng máy trưởng: 140.000đ/giấy hoặc lần.
+ Lệ phí cấp bằng thuyền trưởng, máy trưởng: 50.000đ/giấy phép hoặc lần.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại, chuyển đổi bằng chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa (phụ lục 5).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Người có bằng, chứng chỉ chuyên đã hết hạn sử dụng nhưng chưa quá 12 tháng kể từ ngày 31/12/2012, có tên trong sổ cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn của cơ quan cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn thì được dự thi, kiểm tra lại lý thuyết để được cấp lại bằng, chứng chỉ chuyên môn.
+ Người có bằng, chứng chỉ chuyên môn đã hết hạn sử dụng trên 12 tháng kể từ ngày 31/12/2012, có tên trong sổ cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn của cơ quan cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn thì được dự thi, kiểm tra lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp lại bằng, chứng chỉ chuyên môn.
+ Người cú bằng, chứng chỉ chuyờn mụn cũn thời hạn sử dụng bị mất, cú tờn trong sổ cấp bằng của cơ quan cấp bằng, chứng chỉ chuyờn mụn, khụng phỏt hiện đang bị cỏc cơ quan cú thẩm quyền thu giữ, xử lý thỡ được cấp lại bằng, chứng chỉ chuyờn mụn.
+ Người có bằng, chứng chỉ chuyên môn quá hạn sử dụng theo quy định bị mất, có tên trong sổ cấp bằng của cơ quan cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, sau 6 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định thì được dự thi lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp lại bằng, chứng chỉ chuyên môn.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Quyết định số 19/2008/QĐ-BGTVT ngày 18/9/2008 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Quy chế thi, cấp, đổi bằng, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa và đảm nhận chức danh thuyền viên phương tiện thủy nội địa. Có hiệu lực thi hành từ ngày 19/10/2008.
+ Thông tư số 14/2011/TT-BGTVT ngày 30/3/2011 của Bộ Giao thông vận tải về Sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến thủ tục hành chính của Quy chế thi, cấp, đổi bằng, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa và đảm nhiệm chức danh thuyền viên phương tiện thủy nội địa ban hành kèm theo Quyết định số 19/2008/QĐ-BGTVT ngày 18/9/2008 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 14/5/2011.
+ Thông tư số 47/2005/TT-BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài chính Hướng dẫn chế độ thu nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 06/7/2005.

1. Mẫu đơn đề nghị