01:12 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

30. Cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa

Thứ sáu - 06/11/2015 11:48

30. Cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, nằm trên tuyến đường thủy nội địa địa phương, đường thủy nội địa chuyên dùng nối với đường thủy nội địa địa phương và vùng nước cảng biển thuộc phạm vi địa giới hành chính của địa phương. Trường hợp giấy phép hoạt động đã cấp hết hiệu lực.
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ và trả kết quả
Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ. Nếu bảo đảm đủ điều kiện thì cấp lại Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa. Trường hợp không cấp lại phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép hoạt động bến thuỷ nội địa theo mẫu quy định.
          - Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa.
          - Lệ phí (nếu có):
Lệ phí cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa: 40.000/giấy hoặc lần cấp.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa (mẫu số 3b).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Không nằm trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật; phù hợp với quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đ­ường thủy nội địa; có địa hình, thủy văn ổn định bảo đảm cho phư­ơng tiện ra vào an toàn, thuận lợi.
+ Vùng nư­ớc cảng không chồng lấn với luồng chạy tàu thuyền.
+ Công trình cầu tàu bảo đảm tiêu chuẩn an toàn; luồng vào cảng (nếu có) phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật luồng đư­ờng thuỷ nội địa theo quy định.
+ Lắp đặt báo hiệu đư­ờng thủy nội địa theo quy định.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31/8/2010 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.
+ Thông tư số 47/2005/TT-BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài chính Hướng dẫn chế độ thu nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 06/7/2005.

1. Mẫu số 3b