10:02 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

26. Cấp giấy phép hoạt động bến khách ngang sông.

Thứ năm - 05/11/2015 23:41
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ và trả kết quả:
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải xem xét, nếu bảo đảm điều kiện theo quy định thì cấp Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          + Đơn đề nghị cấp Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông theo mẫu quy định.
+ Văn bản của đơn vị quản lý đ­ường thuỷ nội địa xác nhận việc hoàn thành lắp đặt báo hiệu bến khách ngang sông;
+ Bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật kèm theo bản vẽ khu đất;
+ Sơ đồ vùng n­ước bến và luồng vào bến do chủ bến tự lập hoặc đơn vị t­ư vấn lập nhưng phải đầy đủ các nội dung: Vị trí vùng nư­ớc theo lý trình từ km... đến km..., bờ (trái, phải), sông (kênh)..., thuộc xã..., huyện..., tỉnh (thành phố) hoặc xác định khoảng cách tới vật chuẩn; đ­ường ranh giới vùng nư­ớc ghi rõ kích thư­ớc; độ sâu nhỏ nhất của vùng nư­ớc bến và luồng vào bến ứng với mực n­ước khi đo đạc; chiều dài và chiều rộng của luồng vào bến; cầu lên xuống đón trả hành khách; thời điểm khảo sát lập sơ đồ;
+ Bản chính văn bản xác nhận hoàn thành việc rà quét, thanh thải vật chư­ớng ngại trong vùng nư­ớc bến (nếu có) của đơn vị quản lý đư­ờng thuỷ;
+ Bản thiết kế và biên bản nghiệm thu hoàn công đ­a công trình bến vào sử dụng đối với bến có ph­ương tiện chở khách ngang sông đ­ược phép chở ô tô;
+ Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi tr­ường của các ph­ương tiện tham gia vận tải hành khách ngang sông;
+ Hợp đồng thuê bến hoặc văn bản của chủ bến giao cho tổ chức, cá nhân khai thác bến (đối với trư­ờng hợp thuê bến hoặc đư­ợc giao khai thác bến).
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy phép hoạt động bến khách ngang sông.
          - Lệ phí (nếu có):
Lệ phí cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa: 40.000/giấy hoặc lần cấp.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động bến khách ngang sông (mẫu số 5 hoặc 5b).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Không nằm trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật; phù hợp với quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đ­ường thuỷ nội địa; có địa hình, thủy văn ổn định bảo đảm cho phư­ơng tiện hoạt động an toàn, thuận lợi.
+ Có đư­ờng, cầu cho người, ph­ương tiện giao thông đư­ờng bộ lên xuống an toàn, thuận tiện; có đủ trang thiết bị để ph­ương tiện neo buộc chắc chắn, an toàn; có đèn chiếu sáng nếu hoạt động ban đêm.
+ Lắp đặt báo hiệu đ­ường thủy nội địa theo quy định.
+ Có nơi chờ cho hành khách; có bảng nội quy và bảng niêm yết giá vé.
+ Đối với bến khách ngang sông đ­ược phép chở ô tô thì đư­ờng lên xuống bến phải bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với loại ô tô đ­ược phép chở ngang sông.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31/8/2010 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.
+ Thông tư số 47/2005/TT-BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài chính Hướng dẫn chế độ thu nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 06/7/2005.

1. Mẫu số 5
2. Mẫu số 5b