01:12 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

25. Cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa

Thứ sáu - 06/11/2015 11:38
25. Cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, nằm trên tuyến đường thủy nội địa địa phương, đường thủy nội địa chuyên dùng nối với đường thủy nội địa địa phương và vùng nước cảng biển thuộc phạm vi địa giới hành chính của địa phương.
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ và trả kết quả:
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải xem xét, nếu bảo đảm điều kiện theo quy định thì cấp Giấy phép hoạt động bến thuỷ nội địa.
- Cỏch thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chớnh.
          - Thành phần hồ sơ:
          + Đơn đề nghị cấp Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa theo quy định.
+ Bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng sử dụng đất theo quy định của pháp luật có kèm theo bản vẽ khu đất.
+ Bản chính Sơ đồ vùng n­ước bến và luồng vào bến (nếu có) do chủ bến tự lập hoặc do đơn vị tư­ vấn lập nh­ng phải đầy đủ các nội dung: vị trí vùng nư­ớc theo lý trình từ km…đến km…, bờ (trái, phải)…, sông (kênh), thuộc xã…, huyện…, tỉnh (thành phố) hoặc xác định khoảng cách tới vật chuẩn; đ­ường ranh giới vùng n­ước ghi rõ kích th­ước; độ sâu nhỏ nhất của vùng nư­ớc bến và luồng vào bến ứng với mực nư­ớc khi đo đạc; chiều dài và chiều rộng của luồng vào bến; cầu bến xếp dỡ hàng hoá hoặc đón trả hành khách, thời điểm khảo sát lập sơ đồ;
+ Bản chính văn bản xác nhận việc hoàn thành lắp đặt báo hiệu bến thuỷ nội địa; xác nhận hoàn thành việc rà quét, thanh thải vật ch­ướng ngại (nếu có) của đơn vị quản lý đ­ường thuỷ nội địa;
+ Bản sao Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phao nổi (nếu sử dụng phao nổi làm cầu bến);
+ Văn bản chấp thuận cho phép san lấp mặt bằng của cơ quan có thẩm quyền đối với tr­ường hợp mở bến để phun đất, cát san lấp mặt bằng.
+ Văn bản của cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho sử dụng tạm thời đối với trư­ờng hợp bến nằm trong hành lang bảo vệ các công trình theo quy định của pháp luật chuyên ngành.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chớnh.
          - Thời hạn giải quyết:
Khụng quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chớnh: Tổ chức, cỏ nhõn.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa.
          - Lệ phớ (nếu cú):
Lệ phớ cấp giấy phộp hoạt động bến thủy nội địa: 40.000/giấy hoặc lần cấp.
- tân mẫu đơn mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa (mẫu số 3).
- Yờu cầu, điều kiện thủ tục hành chớnh (nếu cú):
+ Không nằm trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật; phù hợp với quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đ­ường thủy nội địa; có địa hình, thủy văn ổn định bảo đảm cho phư­ơng tiện ra vào an toàn, thuận lợi.
+ Vùng nư­ớc cảng không chồng lấn với luồng chạy tàu thuyền.
+ Công trình cầu tàu bảo đảm tiêu chuẩn an toàn; luồng vào cảng (nếu có) phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật luồng đư­ờng thuỷ nội địa theo quy định.
+ Lắp đặt báo hiệu đư­ờng thủy nội địa theo quy định.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31/8/2010 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.
+ Thông tư số 47/2005/TT-BTC ngày 08/6/2005 của Bộ Tài chính Hướng dẫn chế độ thu nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 06/7/2005.

1. Mẫu số 3