19:13 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

23. Chấp thuận xây dựng cảng thủy nội địa.

Thứ năm - 05/11/2015 23:33
23. Chấp thuận xây dựng cảng thủy nội địa. Đối với cảng không tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài, nằm trên tuyến đường thủy nội địa địa phương, đường thủy nội địa chuyên dùng nối với đường thủy nội địa địa phương và vùng nước cảng biển thuộc phạm vi địa giới hành chính của địa phương.
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
* Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2. Nhận hồ sơ:
Sở Giao thông vận tải tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa rõ ràng, đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ.
          + Bước 3. Trả kết quả:
Chậm nhất 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải xem xét, nếu bảo đảm điều kiện theo quy định thì có văn bản chấp thuận xây dựng cảng thuỷ nội địa. Trường hợp không chấp thuận phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính.
          - Thành phần hồ sơ:
          + Đơn đề nghị chấp thuận xây dựng cảng thuỷ nội địa theo mẫu quy định.
+ Sơ đồ mặt bằng cầu cảng và vùng nư­ớc trư­ớc cầu cảng đã được đơn vị quản lý đư­ờng thuỷ nội địa xác nhận cầu cảng không nằm trong hành lang bảo vệ luồng và vùng nư­ớc trư­ớc cầu cảng không chồng lấn với luồng chạy tàu thuyền.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Đoạn Quản lý Giao thông thủy bộ.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Văn bản chấp thuận.
          - Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Đơn đề nghị chấp thuận xây dựng cảng thủy nội địa (mẫu số 1a)
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Không nằm trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật; phù hợp với quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đ­ường thủy nội địa; có địa hình, thủy văn ổn định bảo đảm cho phư­ơng tiện ra vào an toàn, thuận lợi.
+ Vùng nư­ớc cảng không chồng lấn với luồng chạy tàu thuyền.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 25/2010/TT-BGTVT ngày 31/8/2010 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.

1. Biểu mẫu số 1a