13:34 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường thủy nội địa

13. Chấp thuận vận tải hành khách theo tuyến cố định.

Thứ sáu - 06/11/2015 11:13
 13. Chấp thuận vận tải hành khách theo tuyến cố định. Trừ các trường hợp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và vận tải hành khách đường thủy nội địa qua biên giới.
          + Bước 1: Nộp hồ sơ:
          * Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;
          * Gửi qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại Bộ phân tiếp nhận và trả kết quả - Sở Giao thông vận tải.
          + Bước 2: Nhận hồ sơ và trả kết quả
          Chậm nhất không quá 05 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải xem xét, nếu hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo quy định thì có văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân vận tải hành khách đường thủy theo tuyến cố định. Trường hợp không thỏa mãn các điều kiện quy định thì trả lại hồ sơ và trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính
          - Thành phần hồ sơ:
+ Bản đăng ký hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa tuyến cố định theo mẫu quy định.
+ ý kiến thống nhất bằng văn bản hoặc hợp đồng với tổ chức quản lý cảng, bến thủy nội địa thống nhất cho phương tiện vào đón, trả hành khách.
+ ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Giao thông vận tải liên quan nơi có bến đón trả hành khách.
+ Các bản sao chứng thực (hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu), bao gồm:
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề vận tải hành khách đường thuỷ nội địa.
+ Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa.
+ Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa còn giá trị sử dụng và phù hợp với cấp tuyến đường hoạt động.
- Số lượng hồ sơ: Chưa quy định.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Văn bản chấp thuận khai thác vận tải hành khách đường thủy nội địa tuyến cố định.
          - Lệ phí (nếu có):  Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Bản đăng ký hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa tuyến cố định (mẫu số 1).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.
+ Luật Giao thông đường thủy nội địa ngày 15/6/2004. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2005.
+ Thông tư số 20/2011/TT-BGTVT ngày 31/3/2011 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về vận tải hành khách đường thủy nội địa. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/5/2011.

1. Mẫu số 1