01:13 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường bộ

76. Cấp lại đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng.

Thứ sáu - 06/11/2015 06:56
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          * Nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Giao thông vận tải nơi đặt trụ sở chính hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ:
* Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và hướng dẫn người nộp hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng hoàn thiện hồ sơ (nếu cần).
* Viết Giấy hẹn kiểm tra xe máy chuyên dùng và trả kết quả đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định.
+ Bước 3. Trả kết quả:
          Trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng, biển số: Sau 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, nếu không có tranh chấp, Sở Giao thông vận tải cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng, biển số cho chủ sở hữu.
          - Cách thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp.
          - Thành phần hồ sơ:
Tờ khai cấp lại đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
+ Trường hợp cấp lại đăng ký: Không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
+ Trường hợp cấp lại đăng ký kèm biển số: Không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
          + Giấy chứng nhận đăng ký.
+ Giấy chứng nhận đăng ký, biển số.
          - Lệ phí (nếu có):
+ Lệ phí cấp lại hoặc đổi kèm theo biển số: 200.000đ/lần/phương tiện.
+ Lệ phí cấp lại hoặc đổi không kèm theo biển số: 50.000đ/lần/phương tiện.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
Tờ khai đổi, cấp lại đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng  (phụ lục 9).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Chủ sở hữu xe máy chuyên dùng bị mất Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng hoặc biển số phải làm thủ tục cấp lại đăng ký, biển số tại Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp theo đúng số đăng ký biển số đã được cấp.
+ Khi nộp hồ sơ, chủ sở hữu xe máy chuyên dùng phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để kiểm tra; trường hợp không chính chủ thì người được uỷ quyền phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu có xác nhận chữ ký của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; người đại diện cho tổ chức  phải có giấy giới thiệu của tổ chức đó.
+ Luật Giao thông đường bộ ngày 28/11/2008. Có hiệu lực thực hiện ngày 01/7/2009.
+ Thông tư số 20/2010/TT-BGTVT ngày 30/7/2010 Quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.
+ Thông tư số 73/2012/TT-BTC ngày 14/5/2012 của Bộ Tài chính về sửa đổi, bổ sung Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/7/2012.

1. Phụ lục 9