01:12 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường bộ

71. Cấp giấy đăng xe máy chuyên dùng di chuyển đến. Trường hợp sang tên chủ sở hữu ở khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ sáu - 06/11/2015 06:47
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          * Nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Giao thông vận tải nơi chuyển đến.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ:
* Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và hướng dẫn người nộp hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng hoàn thiện hồ sơ (nếu cần).
* Viết Giấy hẹn kiểm tra xe máy chuyên dùng và trả kết quả đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định.
+ Bước 3. Trả kết quả:
          Trong thời hạn không quá 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải cấp Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng và vào sổ quản lý; trường hợp không cấp đăng ký, biển số phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
          - Cách thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp.
          - Thành phần hồ sơ:
+ Tờ khai đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định.
+ Một trong các chứng từ xác định quyền sở hữu sau:
1. Quyết định hoặc hợp đồng mua bán kèm hoá đơn theo quy định của Bộ Tài chính (bản chính).
2. Giấy bán, cho, tặng theo mẫu quy định (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).
3. Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật (bản chính hoặc bản sao có công chứng ).
+ Chứng từ nộp hoặc miễn nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ nộp lệ phí trước bạ thì mỗi xe máy chuyên dùng phải có bản sao có chứng thực.
+ Phiếu di chuyển đăng ký xe máy chuyên dung (bản chính) đã được cấp theo quy định.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận, biển số.
          - Lệ phí (nếu có):
Lệ phí cấp mới đăng ký kèm theo biển số: 200.000đ/lần/phương tiện.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
+ Tờ khai đăng ký xe máy chuyên dùng  (phụ lục 2).
+ Giấy bán, cho, tặng xe máy chuyên dung (phụ lục 3).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Xe máy chuyên dùng mua bán hoặc được cho, tặng, thừa kế khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, phải làm thủ tục di chuyển và đăng ký sang tên chủ sở hữu theo quy định.
+ Khi nộp hồ sơ, chủ sở hữu xe máy chuyên dùng phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để kiểm tra; trường hợp không chính chủ thì người được uỷ quyền phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu có xác nhận chữ ký của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; người đại diện cho tổ chức  phải có giấy giới thiệu của tổ chức đó.
+ Luật Giao thông đường bộ ngày 28/11/2008. Có hiệu lực thực hiện ngày 01/7/2009.
+ Thông tư số 20/2010/TT-BGTVT ngày 30/7/2010 Quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.
+ Thông tư số 73/2012/TT-BTC ngày 14/5/2012 của Bộ Tài chính về sửa đổi, bổ sung Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/7/2012.

Tải Biểu mãu tại đây:
1. Phụ lục 2