03:47 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường bộ

70. Di chuyển đi xe máy chuyên dùng. Trường hợp sang tên chủ sở hữu ở khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ sáu - 06/11/2015 06:44
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
* Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          * Nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Giao thông vận tải nơi xe máy chuyên dùng đã đăng ký.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ:
* Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và hướng dẫn người nộp hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng hoàn thiện hồ sơ (nếu cần).
* Viết Giấy hẹn kiểm tra xe máy chuyên dùng và trả kết quả đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định.
+ Bước 3. Trả kết quả:
          Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Giao thông vận tải cấp Phiếu di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định, thu lại biển số, cắt góc phía trên bên phải Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng, vào sổ quản lý và trả hồ sơ xe máy chuyên dùng đã đăng ký cho chủ sở hữu; trường hợp không cấp Phiếu di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
          - Cách thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp.
          - Thành phần hồ sơ:
+ Tờ khai di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định.
+ Một trong các chứng từ xác định quyền sở hữu sau:
1. Quyết định hoặc hợp đồng mua bán kèm hoá đơn theo quy định của Bộ Tài chính (bản chính).
2. Giấy bán, cho, tặng theo mẫu quy định (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).
3. Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật (bản chính hoặc bản sao có công chứng).
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.
          - Thời hạn giải quyết:
Không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
          + Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          + Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          + Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái.
          + Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Phiếu di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng.
          - Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (kèm theo ngay sau thủ tục này):
+ Tờ khai di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng (phụ lục 12).
+ Giấy bán, cho, tặng xe máy chuyên dung (phụ lục 3).
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Xe máy chuyên dùng mua bán hoặc được cho, tặng, thừa kế khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, phải làm thủ tục di chuyển và đăng ký sang tên chủ sở hữu theo quy định.
+ Khi nộp hồ sơ, chủ sở hữu xe máy chuyên dùng phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để kiểm tra; trường hợp không chính chủ thì người được uỷ quyền phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu có xác nhận chữ ký của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn; người đại diện cho tổ chức  phải có giấy giới thiệu của tổ chức đó.
+ Luật Giao thông đường bộ ngày 28/11/2008. Có hiệu lực thực hiện ngày 01/7/2009.
+ Thông tư số 20/2010/TT-BGTVT ngày 30/7/2010 Quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ. Có hiệu lực thực hiện từ ngày 15/9/2010.

1. Phụ lục 12
2. Phụ lục 3