14:52 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1292058

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 13. Giao thông Vận tải » Đường bộ

66. Cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh dịch vụ thiết kế phương tiện giao thông đường bộ.

Thứ năm - 05/11/2015 18:38
          Bước 1 : Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
          Bước 2 : Cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tổ tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một của Sở Giao thông vận tải.
          Bước 3 : Công chức tiếp nhận, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ:
          - Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn và trả hồ sơ cho đối tượng
          - Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì công chức tiếp nhận thì ra phiếu hẹn.
          Bước 4:  Bộ phận tiếp nhận chuyển hồ sơ về cho phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái. Bộ phận chuyên môn kiểm tra hồ sơ:
          - Nếu đúng quy định cấp Giấp phép.
          - Nếu không chấp thuận làm văn bản trả lời nêu rỏ lý do.
          Sau khi hoàn thành hồ sơ chuyển về cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
          Bước 5: Trả hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả:
          - Công chức kiểm tra và trao trả kết quả cho người đến nhận hồ sơ (người nhận kết quả mang theo phiếu hẹn).
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả  .
          - Thành phần hồ sơ:
          - Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh dịch vụ thiết kế phương tiện vận tải (theo mẫu), kèm theo 02 ảnh 3x4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ;
          - Bản sao hợp pháp các văn bằng, chứng chỉ liên quan đến nội dung xin cấp chứng chỉ hành nghề, nếu là văn bằng, chứng chỉ do nước ngoài cấp phải dịch ra tiếng việt có công chứng;
          - Bản khai kinh nghiệm chuyên môn (theo mẫu).
          - Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
          - Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.
          - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao thông vận tải Kiên Giang.
          - Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: không.
          - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái – Sở Giao thông vận tải
          - Cơ quan phối hợp (nếu có): không.
          - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Cấp chứng chỉ.
          - Lệ phí: không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
          - Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh dịch vụ thiết kế phương tiện vận tải (phụ lục 1).
          - Bản khai kinh nghiệm chuyên môn về thiết kế phương tiện vận tải (phụ lục 2).
          - Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính:
          * Có đầy đủ năng lực hành vi  dân sự theo quy định của pháp luật; đối với công dân Việt Nam phải có chứng minh nhân dân, đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có hộ chiếu và Giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
          * Có đủ tiêu chuẩn nghề nghiệp :
          - Có bằng tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên do các cơ sở đào tạo của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp. Chuyên ngành được đào tạo phải phù hợp với nội dung xin cấp chứng chỉ .
          - Có ít nhất 3 (ba) năm làm việc trong ngành xin được cấp chứng chỉ.
+ Luật Giao thông đường bộ 2008. Có hiệu lực từ ngày 01/7/2009.
          + Luật Doanh nghiệp  ngày 29 tháng 11 năm 2005. Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2006.
          + Quyết định số 38/2005/QĐ-BGTVT  ngày 09 tháng 8 năm 2005 của Bộ Giao thông vận tải ban hành quy chế cấp chứng chỉ hành nghề  kinh doanh dịch vụ thiết kế phương tiện vận tải. Có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/9/2005.

1. Phụ lục 1
2. Phụ lục 2